ราคาเนื้อหมูหน้าเขียงชลบุรีพุ่งไม่หยุด ทำเอาบรรยากาศพ่อค้าแม่ค้าหมูเงียบเหงา

         เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 26 เมษายน 2565 ที่ตลาดสดเทศบาลเมืองศรีราชา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ทีมข่าวได้ออกไปสำรวจราคาเนื้อหมูหน้าเขียง พบว่าปรับราคาขึ้น ทำให้ผู้มาจับจ่ายในการซื้อเนื้อหมูไปปรุงอาหารลดน้อยลง ตอนนี้ราคาเนื้อหมูหน้าแผงแต่ละร้านต้องขยับราคาขายขึ้นตามมาเรื่อยๆ 5 บาท ถึง 10 บาท ต่อกิโล ซึ่งแล้วแต่ฟาร์มและรูปแบบการซื้อหมูยกตัวและหมูชำแหละมาอีกด้วย
         นายพรชัย อายุ 55 ปี พ่อค้าเขียงหมูตลาดสดเทศบาลเมืองศรีราชา เปิดเผยว่า โดยราคาเนื้อหมูเช้านี้ สันคออยู่ที่กิโลกรัมละ 250 บาท หมูเนื้อแดงกิโลกรัมละ 200 บาท เนื้อสันในกิโลกรัมละ 220 บาท เนื้อสันนอก กิโลกรัมละ 220 บาท สามชั้น กิโลกรัมละ 250 บาท หมูบด กิโลกรัมละ 200 บาท ซี่โครง กิโลกรัมละ 200 บาท และกระดูกเล้ง กิโลกรัมละ 70 บาท
         สำหรับการแก้ไขปัญหาอยากให้รัฐบาลมีความจริงใจกับประชาชน อย่าให้นายทุนเอาเปรียบประชาชน หมูแพงนั้นเป็นเพราะนายทุนเอาเปรียบประชาชน ไม่ใช่รัฐบาลปล่อยให้เอาเปรียบประชาชน ส่งผลให้เขียงหมูและประชาชนอยู่ไม่ได้ แม้กระทั่งคนฆ่าหมูยังไม่อยากทำงานเลย เพราะฆ่าแล้วขายไม่คุ้มทุน

Subscribe
Advertisement