หนุ่มเมืองผู้ดี ปีนขึ้นตึกวอเตอร์ฟร้อนท์ หวังปลิดชีพตัวเอง เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือวุ่น

เมื่อเวลา 01.36 น.วันที่ 23 พฤษภาคม 2567 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา และเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่กิจการพิเศษเมืองพัทยา ว่ามีนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ ปีนขึ้นไปบนตึก เกรงว่าจะได้รับอันตราย เหตุเกิดที่โครงการก่อสร้างวอเตอร์ฟร้อนท์ แหลมบาลีฮายพัทยาใต้ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่กิจการพิเศษ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ รีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ เป็นผู้ชาย อายุ 60 ปี สัญชาติอังกฤษ เดินวนวนไปวนมาอยู่ที่ชั้น 2 ของตึก เจ้าหน้าที่พยายามเกลี้ยกล่อมให้ลงมาด้านล่างเพราะเกรงว่าจะเกินอันตราย ใช้เวลากว่า 30 นาที ผู้ก่อเหตุจึงยอมลงมา แต่ก็ก็ยังพูดโวยวายคล้ายคนเมาสุรา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเชิญตัวไปที่ สภ.เมืองพัทยา สอบถามนายวัชรพล (สงวนนามสกุล) อายุ 43 ปี คนดูแล ที่เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงเหยียบสังกะสีอยู่บนตึก เมื่อส่องไฟ จึงเห็นชาวต่างชาติเดินอยู่ที่ชั้นสอง จึงตะโกนถามว่าขึ้นไปทำไม ชาวต่างชาติตอบว่า ผมจะมาฆ่าตัวตาย ตนเองพยายามห้าม จนกระทั่งชาวต่างชาติเปลี่ยนใจไม่คิดสั้นแล้วแต่กลับหาทางลงไม่เจอ จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือลงมาได้อย่างปลอดภัยดังกล่าว

สำหรับโครงการวอเตอร์ฟ้รอนท์ พัทยา แบ่งเป็นส่วนของคอนโดมิเนียม 53 ชั้น และโรงแรม 20 ชั้น จำนวน 315 ห้อง เริ่มก่อสร้างในปี 2556 ก่อนจะถูกระงับการก่อสร้างเมื่อวันที่ 16 ก.ค.2557 หลังมีการตรวจพบว่ามีการก่อสร้างอาคารผิดรูปแบบจากที่ขออนุญาตไว้ต่อทางคณะกรรมการนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) ในเรื่องของบันไดหนีไฟ และช่องลิฟต์ในตัวอาคาร

Subscribe
Advertisement