คนงานพม่าเคราะห์ร้าย ถูกเครื่องบดอัดโลหะบดร่างเละ คาดถูดเพื่อนร่วมงานเผลอกดสวิตซ์ จนเครื่องจักรทำงาน

        เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 4 ธันวาคม 2566 ร.ต.อ.หญิง กมลพร นาดี รอง สว.สอบสวน สภ.บางละมุง รับแจ้งเหตุมีคนงานเสียชีวิต ในเครื่องจักรกล เหตุเกิดที่โรงงานคัดแยกวัสดุที่ไม่ใช้แล้ว อัดเศษโลหะ ของบริษัทแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.ตะเคียนเตี้ย อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ

          ที่เกิดเหตุเป็นโรงงานคัดแยกโลหะ บริเวณห้องเครื่องจักรบดโลหะขนาดใหญ่ พบร่าง MR.PHO THANK KYAR อายุ 20 ปี แรงงานชาวพม่า เสียชีวิตอยู่ภายในช่องบดอัดโลหะ ในสภาพร่างถูกเครื่องจักรบดอัดร่าง จนกระดูกแตกหัก แขนและขาติดอยู่ในเครื่องจักร มีเลือดไหลนองออกมาตามช่องสายพานเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯใช้อุปกรณ์ตัดถ่างงัดเพื่อนำร่างออกมา
        ด้านนายสมชาย (นามสมมุติ) อายุ 23 ปี เพื่อนร่วมงานของผู้ตาย เล่าว่า ผู้ตายมีหน้าที่เป็นพนักงานคุมเครื่องจักร ในทุกๆ เช้าผู้ตายจะเข้าไปขันน็อตบริเวณเครื่องบดและตรวจเช็คความพร้อมของเครื่องจักร จนกระทั่งก่อนเกิดเหตุ ได้ยินเสียงเครื่องจักรทำงานแล้วเงียบไป เมื่อมาตรวจสอบก็พบร่างผู้ตายอยู่ในเครื่องจักรแล้ว โดยไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุใดหรือมีคนไปกดเครื่องจักรทำงานโดยไม่รู้ว่าผู้ตายอยู่ในช่องเครื่องบด จนเกิดการบดร่างผู้ตายจนเสียชีวิตดังกล่าว
        เบื้องต้น ตำรวจได้ทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด โดยยังไม่สรุปสาเหตุว่าเกิดจากสาเหตุใด โดยอยู่ระหว่างการตรวจสอบกล้องวงจรปิด ว่าขณะผู้ตายอยู่ในห้องเครื่องจักร มีคนงานเผลอไปกดปุ่มสวิตช์จนเครื่องจักรทำงานหรือไม่ จนทำให้เครื่องจักรทำงานบดร่างจนเสียชีวิต หากตรวจสอบแล้วหากมีผู้ไปเผลอกดปุ่มสวิตช์จนเครื่องจักรทำงานก็จะดำเนินคดีในข้อกล่าวหากระทำการโดยประมาทต่อไป
Subscribe
Advertisement