พ่อเฒ่าสวิสฯ เครียดธุรกิจเจ๊ง ดิ่งชั้น 6 คอนโดฯดับ

        เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 3 ธันวาคม 2566 ร.ต.ท.อนิรุจน์ เจ๊าเหราะ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา รับแจ้งเหตุมีบุคคลพลัดตกจากที่สูง เหตุเกิดที่คอนโดฯแห่งหนึ่งภายในซอยทัพพระยา 15 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา รีบไปตรวจสอบ
        ที่เกิดเหตุเป็นคอนโดฯสูง 7 ชั้น พบร่างผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ MR. SCHEIDEGGER ANDREAS WERNER อายุ 71 ปี สัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ สวมเสื้อฮาวาย กางเกงขาสั้นสีดำ พลัดตกจากชั้นที่ 6 ร่างลงมากระแทกพื้น ด้านข้างอาคาร บริเวณใกล้จุดทิ้งขยะ เจ้าหน้าใช้ผ้าขาวคลุมพร้อมกั้นผู้ไม่เกี่ยวข้ามเข้าใกล้จุดเกิดเหตุ ตรวจสอบทราบว่าผู้ตายพักอยู่ชั้นที่ 6 ภายในห้องพักไม่พบร่องรอยต่อสู้รื้อค้นทรัพย์สินแต่อย่างใด ประตูห้องยังเปิดทิ้งไว้ สันนิษฐานว่าเดินจากห้อง แล้วออกทางประตูหนีไฟ ก่อนกระโดดลงมาดังกล่าว

         สอบถามพนักงานโรงแรมทราบว่า มีคนเห็นร่างผู้ตายนอนจมกองเลือดอยู่ให้ไปตรวจสอบว่าเป็นลูกค้าของโรงแรมหรือไม่ แต่ไม่มีผู้ใดเห็นตอนกระโดดลงมา นอกจากนี้เพื่อนของผู้ตายยังเปิดเผยอีกว่า ผู้ตายนั้นเคยคิดสั้นพยายามจะฆ่าตัวตายมาแล้วหลายครั้ง ด้วยวิธีการกรีดขาตัวเอง และกินยาฆ่าตัวตาย แต่ก็ไม่สำเร็จ จนกระทั่งมาตัดสินใจกระโดดในครั้งนี้ ส่วนสาเหตุนั้นคาดว่าน่าจะเกิดจากโรคซึมเศร้า ประกอบกับธุรกิจบาร์เบียร์ที่ร่วมกันทำกับหุ้นส่วน ปิดกิจการลง จึงทำให้เกิดความเครียด
         เบื้องต้น ร.ต.ท.อนิรุจน์ เจ๊าเหราะ รอง สว.สอบสวน พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิด สามารถจับภาพขณะเดินคอตก ไปทางประตูหนีไฟแล้วไม่ได้กลับเข้ามาอีกเลย ส่วนร่างผู้เสียชีวิตได้เคลื่อนย้ายไปตรวจชันสูตรพลิกศพ เพื่อสรุปสาเหตุการตายที่แท้จริง เป็นแนวทางคลี่คลายคดีต่อไป

 

Advertisement