รอดคุก!! วางเงิน 1 แสนประกันตัวนักธุรกิจสาวชาวจีนครอบครองลูกสิงโต

คืบหน้ากรณี ตำรวจสืบสวน ภาค 2 และ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ถือหมายค้นศาลจังหวัดพัทยา เข้าทำการตรวจสอบ บ้านหรูของนักธุรกิจชาวจีน ก่อนยึดรถซุปเปอร์คาร์หรู 2 คัน เป็น เฟอร์รารี่ สีแดง ไม่ติดแผ่นป้าย และโรลส์-รอยซ์ สีขาว ป้ายแดง ทะเบียน บ-9972 กทม. และยังยึดลูกสิงโตเพศผู้จำนวน 2 ตัว พร้อมกับดำเนินคดี นางสาวยูฮัน ซุน ( Miss Yuhan Sun) อายุ 35 ปี ชาวจีน ซึ่งรับเป็นเจ้าของบ้าน ในข้อกล่าวหา ครอบครองสัตว์ป่าโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งมีโทษปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือจำคุกไม่เกิน 1 ปี

ต่อมา เวลา 17.30 น. (5 ก.ค.67) นายอนิรุจน์ คงทรัพย์ ทนายความ ของนางสาวยูฮัน ซุน (Miss Yuhan Sun) ออกมาเปิดเผยว่า ในกรณีเรื่องรถทั้ง 2 คัน เจ้าของรถได้นำเอกสารมาแสดงกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างครบถ้วน โดยเฟอร์รารี่ก็ได้ซื้อมาถูกต้อง ส่วนอีกคันเป็นโรลส์-รอยซ์ ก็สามารถนำหลักฐานการซื้อ-ขาย มาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ทุกอย่างเรียบร้อยเช่นกัน

ส่วนสิงโต เจ้าของเดิมเป็นคนจีน และ เป็นเจ้าของบ้านคนเก่า ซึ่งปัจจุบันกลับประเทศจีนไปแล้ว และได้ฝากให้ลูกจ้างคนเก่า ซึ่งเป็นคนไทยคอยดูแลสิงโต เพราะคนดูแลเลี้ยงมาตั้งแต่เล็ก พอเจ้าของบ้านคนใหม่มาซื้อบ้าน จึงขอจ้างคนดูแลบ้านต่อ พร้อมอนุญาตให้เลี้ยงสิงโตได้ จนกว่าเจ้าของเก่าจะมารับกลับคืนไป

ส่วนเรื่องไมโครชิพสิงโต ของสิงโตทั้ง 2 ตัว ทางกรมอุทยาน ฯ อยู่ในระหว่างการตรวจสอบกับทางเจ้าของฟาร์มที่มีการซื้อขายกันมา คงต้องใช้เวลา 1 เดือน ก็จะทราบว่าสิงโตสองตัวนี้ซื้อมาจากฟาร์มถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ โดยทางกรมอุทยานแห่งชาติฯ ได้ฝากทางเจ้าของบ้านดูแลสิงโตไว้ก่อน จนกว่าจะแล้วเสร็จ ส่วนเจ้าของบ้านเบื้องต้นถูกตั้งข้อกล่าวหาครอบครองสัตว์ป่าโดยไม่ได้รับอนุญาต

ทั้งนี้ เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว เคยตกเป็นข่าวโด่งดัง เมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2566 ในกรณีนักธุรกิจสาวชาวจีน เจ้าของรถหรู Rolls-Royce (โรลส์-รอยซ์) ราคากว่า 32 ล้านบาท ถูกกระบะแต่งซิ่งชนท้าย บนถนนมอเตอร์เวย์ ขาเข้า กทม.

Subscribe
Advertisement