หนุ่มมะกัน ตกระเบียงโรงแรมชั้น 7 เสียชีวิต จนท.ยังไม่ฟันธง ตั้งใจหรือพลาดตกมาเอง

เมื่อเวลา 06.06 น.วันที่ 4 มิถุนายน 2567 พ.ต.ต.วุฒินันต์ คงดี สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา รับแจ้งเหตุมีบุคคลพลัดตกที่สูง เสียชีวิต เหตุเกิดที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ภายในซอยทัพพระยา 15 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ และกองพิสูจน์หลักฐานเขตสองจังหวัดชลบุรี รีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณด้านหลังลานจอดรถ ซึ่งเป็นซอกตึก ห่างประมาณ 1 เมตร พบร่างผู้เสียชีวิตทราบชื่อภายหลังคือ MR.MICHAEL JEFFREY BRUGGINK อายุ 43 ปี สัญชาติอเมริกัน อยู่ในสภาพถอดเสื้อ สวมกางเกงตัวเดียว นอนคว่ำหน้าเสียชีวิต มีเลือดไหลออกทางศีรษะ เจ้าหน้าที่ใช้ผ้าขาวคลุมพร้อมกันห้ามผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าใกล้บริเวณเกิดเหตุ ตรวจสอบพบว่าผู้เสียชีวิตพักอยู่ที่ห้อง 1702 ชั้นที่ 7 ภายในห้องไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือหรือรื้อค้นทรัพย์สินแต่อย่างใด พบเพียงเศษกัญชา และเข็มฉีดยาจำนวนมาก จึงปิดห้องไว้รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอีกครั้ง

สอบถามพนักงานรักษาความปลอดภัยของโรงแรม ทราบว่า ไม่มีใครรู้ว่าผู้ตายพลัดตกมาได้อย่างไร และเวลาใด ซึ่งขณะที่ตนเองเดินตรวจตราความปลอดภัยอยู่นั้น สังเกตุเห็นเหมือนคนนอนอยู่ เมื่อเดินเข้าไปดูก็พบว่านอนแน่นิ่ง จึงรีบถอยห่าง แล้วแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบดังกล่าว

เบื้องต้น พ.ต.ต.วุฒินันต์ คงดี สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา พร้อมทีมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทยา ตรวจสอบภายในห้องที่เกิดเหตุ คาดว่าผู้เสียชีวิตอาจจะพลัดตก หรือคิดสั้นกระโดดลงมาเอง กระโดดจากระเบียงหลังห้อง ตกมากระแทกพื้นเสียชีวิต ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะเป็นโรคประจำตัวรุมเร้า แต่อย่างไรก็ตามจะต้องรอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาสาเหตุการตายที่แท้จริง รวมถึงติดต่อญาติคนสนิท เพื่อสอบถามถึงสาเหตุในการเกิดเหตุครั้งนี้ต่อไป

Subscribe
Advertisement