โจ๋วัยคะนองยกพวกรัวปืนแก๊ป ปาระเบิดไทยประดิษฐ์ใส่กลุ่มคู่อริ ก่อนถูกยิงสวนเจ็บสาหัส

เมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 19 พฤษภาคม 2567 สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุกลุ่มวัยรุ่นคู่อริยกพวกถล่มกัน ก่อน 1 ในแก๊งถูกยิงได้รับบาดเจ็บ จากนั้นหามกันส่งโรงบาลบางละมุง หลังจากเกิดเรื่องด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำกำลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณโรงบาลบางละมุง พบกลุ่มวัยรุ่นจำนวนมากยืนรอดูอาการเพื่อนที่ถูกยิง โดยพบว่าคนเจ็บถูกอาวุธยิงเข้าที่ต้นขาข้างขวาบาดเจ็บเสียเลือดจำนวนมาก ทราบชื่อต่อมาคือ นายณัฐพล หรือมิว อายุ 19 ปี จากนั้นด้านเจ้าหน้าที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการสอบสวนพยานจากกลุ่มเพื่อนของผู้บาดเจ็บที่มายืนรอดูอาการ

สอบถามสอบถามนายพี (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี เล่าว่าตนและเพื่อนๆ รวมถึงตัวคนเจ็บได้พากันไปนั่งกินเลี้ยงวันเกิดเพื่อนในกลุ่ม จากนั้นได้พากันขี่รถเล่นกันก่อนพาหน้าบ้านของคู่กรณีและเป็นเพื่อนของผู้บาดเจ็บ หลังจากนั้นกลุ่มของตนจึงได้หยิบปืนแก๊ปขึ้นมายิงเล่นกัน จากนั้น 1 กลุ่มของคู่กรณีได้ยิงปืนมาใส่กลุ่มพวกของตน จำนวน 3 นัด ก่อนที่กระสุนจะพลาดมาโดนนายมิว พวกตนด้วยความความเป็นห่วงเพื่อนจึงได้รีบพากันหามคนเจ็บมาส่งที่โรงบาลบางละมุงโดยไม่ได้รอเจ้าหน้าที่แต่อย่างใด

ต่อมาทีมชุดสืบสวนลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุที่หมู่บ้านเจริญสุข 4 พื้นที่ ม.6 ต.บางละมุง อ.บางละมุง ตรวจสอบพบมีระเบิดแบบประดิษฐ์เองซุกซ่อนอยู่ในกระถางต้นไม้ จึงได้ตรวจสอบเก็บไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นพูดคุยกับเจ้าของบ้านซึ่งเล่าว่ากลุ่มของผู้บาดเจ็บได้มาปาระเบิดใส่ที่บ้านหลายครั้งแล้ว และวันนี้ก็กลับมาก่อเหตุอีกครั้ง แต่ลูกๆ ของตนที่นั่งเล่นกันอยู่หน้าบ้านต่างพากันวิ่งหนีเอาชีวิตรอด ส่วนเรื่องที่มีคนยิงออกไปจากหน้าบ้านของตนนั้นตนเองก็ไม่รู้ว่าใครยิงเพราะเพื่อนๆ ของลูกที่มานั่งเล่นหน้าบ้านตนเองก็ไม่ได้รู้จักทุกคน ก่อนมารู้อีกทีก็ตอนโดนปาระเบิดและมีคนถูกยิงดังกล่าว

นอกจากนี้สอบถามนายบอล (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี 1 ในเพื่อนที่นั่งเล่นหน้าบ้านก่อนจะถูกปาระเบิดและต่างก็พากันวิ่งหนีเข้าบ้านเล่าด้วยว่าตนได้ออกไปร้าน 7-11 จากนั้นเห็นกลุ่มของคนเจ็บเห็น ตนจึงได้ขับตามมาที่บ้าน จากนั้น 1 กลุ่มของคนเจ็บหยิบปืนมาจ่อหัวคนท้องซึ่งเป็นเมียของพี่ตน ในรอบแรกตนก็คิดว่าไม่อะไรจึงได้พากันนั่งเล่นกันต่อที่หน้าบ้าน ไม่ถึง 5 นาทีกลุ่มผู้บาดเจ็บกลับมาอีกครั้งพร้อมทั้งปาระเบิดใส่กลุ่มของตน ก่อนจะกระโดดหนีไปละทิศละทาง กลุ่มผู้บาดเจ็บตะโกนด่าหลังจากปาระเบิดแล้วด้วยคำหยาบคายก่อนที่แฟนของพี่ตนจะหยิบปืนขึ้นมายิงใส่กลุ่มของผู้บาดเจ็บ แต่ตนเองก็ไม่ได้รู้จักอะไรกับคนยิงมากนัก โดยเป็นเพื่อนของพี่ที่ตนนับถือกัน หลังจากเกิดเหตุต่างฝ่ายต่างแยกย้ายหนีเอาตัวรอดหวั่นโดนกลับมาก่อเหตุซ้ำ

เบื้องต้นชุดสืบสวน สภ.บางละมุงได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ ก่อนคุมตัวทั้งฝ่ายกลุ่มคนที่ยิงและกลุ่มของของคนเจ็บไปสอบสวนเพิ่มเติม เพราะจากการสอบถามทั้งสองฝ่ายยังมีจุดที่น่าสงสัยหลายจุด อย่างไรก็ตามด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจขอรวมร่วมหลักฐานทั้งหมดก่อนเพื่อสรุปสาเหตุในครั้งนี้ต่อไป

Subscribe
Advertisement