หนุ่มผู้รับเหมาเครียดถูกเลิกจ้างงาน กลัวไม่มีเงินใช้จ่ายในครอบครัว ใช้อาวุธปืนอีโบ๊ะ ระเบิดสมองปลิดชีพ

เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 14 พฤษภาคม 2567 พ.ต.ต.จรูญ ดวงเวียงคำ ร้อยเวรสอบสวน สภ.หนองปรือ ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิต เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 166/4 ม.8 ภายในซอยทุ่งกลมตันหมัน 15 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดชลบุรี เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปลูกเป็นเพิงพักชั้นเดียว เป็นพื้นที่เช่ารายปี ภายในห้องบนที่นอนพบศพนายศักดิ์สิทธิ์ชัย อายุ 33 ปี (ผู้รับเหมา) ใช้อาวุธปืนไทยประดิษฐ์อีโบ๊ะ ขนาดเบอร์ 20 ยิงหัวข้างขวา จนหัวสมองเปิด นอนจมกองเลือด บนผนังประตูพบผู้ตายเขียนสั่งเสียอีกว่า พ่อรักหนู มากนะ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้กันผู้ไม่เกี่ยวข้องออกจากที่เกิดเหตุ ก่อนประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานและตรวจสอบ ซึ่งจากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบอาวุธปืนพกสั้นไทยประดิษฐ์อีโบ๊ะ ตกอยู่ 1 กระบอก และยังมีปอกกระสุนขนาดเบอร์ 20 คารังเพลิงอยู่ ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

การสอบถามลูกชายของผู้เสียชีวิต (อายุ 10 ขวบ) เล่าว่า ตนเองอยู่กับพ่อภายในบ้าน 2 คน ก่อนพ่อจะใช้อาวุธปืนยิงตัวเสียชีวิต พ่อได้เดินมากอด แล้วบอกกับตนว่าพ่อรักหนูมาก จากนั้นพ่อก็ให้ไปเล่นอีกห้องนึง ส่วนพ่อก็เดินไปอีกห้องปิดประตูล็อค จากนั้นก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด จากนั้นตนก็เปิดประตูไปดูห้องพ่อก็พบว่าพ่อนอนกมกองเลือดแล้ว

ด้านนางสาวสุกัญญา อายุ 31 ปี แฟนของผู้เสียชีวิตเล่าว่า ตอนนั้นตนออกไปทำงานด้านนอก มีลูกชายกับผู้เสียชีวิต อยู่ที่บ้านกัน 2 คน ลูกชายได้โทรมาบอกว่าพ่อใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิตแล้วจึงรีบกลับมาที่บ้าน ส่วนสาเหตุนั้นเขาเครียดปัญหาที่ทำงาน ผู้ตายเป็นช่างผู้รับเหมา ช่างฝ้า-ช่างกระจก ผู้ตายบ่นอยู่บ่อยครั้งว่าไม่มีงานทำมานานแล้ว ไม่มีเงินจ่ายค่ารถค่าบ้าน ส่วนอีกเรื่องนึงได้มีปัญหากับที่ทำงานที่ไปรับเหมา เพราะจะไม่จ้างให้ทำงานต่อแล้ว กลัวไม่มีเงินจะมาใช้จ่ายในครอบครัว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบปากคำพยานอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อสรุปหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

Subscribe
Advertisement