สลด กระบะเหยียบหนูน้อยเอสโตเนีย วัย 4 ขวบ ดับสยอง

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 13 พฤษภาคม 2567 เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา พร้อมด้วยทีมแพทย์จากโรงพยาบาล บางละมุง รับแจ้ง อุบัติเหตุรถยนต์เหยียบคน ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดภายในหมู่บ้านสุขศิริ ม.10 ภายในซอยบุญสัมพันธ์ซอย 9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯรีบนำกำลังไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านที่อาศัยอยู่ภายในหมู่บ้านออกมามุงดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก บริเวณกลางถนนของหมู่บ้านพบร่างหนูน้อบ FILIPP NAUMOV สัญชาติเอสโตเนีย อายุ 4 ปี หมดสตินอนจมกองเลือด บริเวณศีรษะมีบาดแผลขนาดใหญ่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยพร้อมทีมแพทย์ช่วยทำการปั๊มหัวใจ เพื่อยื้อชีวิต ก่อนเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน แต่หนูน้อยทนพิษบาดแผลไม่ไหวจึงเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนคู่กรณีเป็นรถยนต์กระบะยี่ห้อ โตโยต้า 4 ประตู สีขาว หมายเลขทะเบียน ขน 8520 ชลบุรี จอดอยู่ในที่เกิดเหตุ มี น.ส.โศรยา (สงวนนามสกุล) อายุ 45 ปี เป็นคนขับ อยู่ในอาการตกใจ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่อยู่ในที่เกิดเหตุ

สอบถามนายศักดิ์ชัย (สงวนนามสกุล) อายุ 35 ปี คนขับรถ จยย.รับจ้างเล่าว่า ตอนนั้นตนได้ขับรถมาส่งเด็กชาวต่างชาติ ซึ่งเป็นพี่ชายของหนูน้อยคนดังกล่าว พอมาถึงบริเวณหน้าบ้านได้จอดรถส่งคนพี่ ระหว่างนั้นได้มีเด็กชาวต่างชาติเป็นผู้หญิงวิ่งข้ามฝั่งจากบ้านอีกหลังหนึ่ง มาหา ส่วนหนูน้อย 4 ขวบนั้นก็วิ่งตามหลังมา แต่วิ่งไปตัดหน้ารถยนต์กระบะ ทำให้รถยนต์กระบะชนเข้าอย่างจัง

ด้าน น.ส.โศรยา คนขับรถกระบะ เล่าว่า ตนอยู่บ้านหลังสุดท้ายของหมู่บ้าน กำลังจะขับรถออกไปทำธุระ โดยขับรถออกมาช้าๆ ไม่ได้ขับเร็ว ส่วนตอนนั้นก็ไม่เห็นเหมือนกันว่าเด็กวิ่งออกมาตัดหน้ารถ ส่วนตอนชนคิดว่าเหยียบสุนัข จึงรีบจอดรถแล้วลงมาดู ก็ต้องตกใจสุดขีดเมื่อพบว่าเหยียบเด็กแล้ว จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯเข้ามาช่วยเหลือ

ขณะที่กล้องวงจรปิดสามารถจับภาพ เด็ก 2 คนวิ่งออกมาตัดหน้ารถ คนแรกวิ่งผ่านไปไม่โดนชน ส่วนคนที่ 2 วิ่งไม่พ้น จึงถูกรถชน และถูกเหยียบที่ร่างกายดังกล่าว

เบื้องต้น ร.ต.ท.หญิง สิริยาภรณ์ คงเพชรศักดิ์ รอง สว.สอบสวน สภ.หนองปรือ ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิด และนำตัวผู้ขับขี่รถยนต์กระบะไปสอบสวนต่อที่ สภ.หนองปรือ เพื่อสรุปหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไป

Subscribe
Advertisement