“น้องแค๊ปหมู” เด็กพัทยาเจ๋ง! ได้รับเลือกจากสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เก็บตัวฝึกซ้อมฯ เตรียมเป็นตัวแทนทีมชาติไทย

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 27 ก.พ.67 นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา พร้อมด้วยนายกฤษณะ บุญสวัสดิ์ รองนายกเมืองพัทยา ร่วมให้การต้อนรับนางวิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ หรือ “กัปตั้นกิ๊ฟ” ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย และนายธนดิศ ประสพเนตร ผู้จัดการสโมสรสุพรีมชลบุรี ในโอกาสเข้าพบเพื่อขอเชิญนักกีฬาในสังกัดเข้าร่วมโครงการ Become The Next Generation 2024 plus. โดยมีนายภูมิพิพัฒน์ กมลนาถ เลขานุการนายกเมืองพัทยา พร้อมด้วยนายสุรินทร์ ยิ้มใย สมาชิกสภาเมืองพัทยา หัวหน้าส่วนราชการ ผู้อำนวยการโรงเรียนเมืองพัทยา 7 (บ้านหนองพังแค) พร้อมรองผู้อำนวยการฯ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วม ณ ห้องประชุม 131 ศาลาว่าการเมืองพัทยา

ด้วยสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กำหนดการจัดโครงการ Become The Next Generation 2024 plus. ระหว่างวันที่ 1 มีนาคม ถึงวันที่ 6 เมษายน 2567 ณ ชั้น 3 อาคารศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย กรุงเทพมหานคร โดยโครงการดังกล่าวเป็นการต่อยอดจากโครงการ “สานพลังเยาวชนสู่คนของชาติ Become The Next Generation 2″ และในการนี้ เพื่อพัฒนานักกีฬาวอลเลย์บอลในระดับยุวชนและเยาวชนให้ก้าวสู่การเป็นตัวแทนทีมชาติไทยในอนาคต และเป็นการเตรียมทีมให้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง สมาคมฯ จึงขออนุญาตผู้บริหารเมืองพัทยาให้นางสาวสุภาวดี พันวิลัย หรือ “น้องแค๊ปหมู” นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนเมืองพัทยา 7 (บ้านหนองพังแค) ซึ่งปัจจุบันก็เป็นนักกีฬาวอลเล่ย์บอลของสโมสรสุพรีมชลบุรีด้วย เข้าร่วม และเดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมในโครงการดังกล่าว ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม ถึงวันที่ 6 เมษายน 2567 ณ ชั้น 3 อาคารศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย กรุงเทพมหานคร โดยให้รายงานตัวในวันที่ 1 มีนาคม 2567 เวลา 08.00 น.

ด้านนายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา กล่าวว่า เมืองพัทยาต้องขอบคุณสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยมา ณ โอกาสนี้ ที่เล็งเห็นศักยภาพของนักเรียนโรงเรียนในสังกัดเมืองพัทยา ซึ่งโรงเรียนเมืองพัทยา 7 นั้นเป็นโรงเรียนที่สนับสนุนด้านกีฬาเป็นหลัก ควบคู่ไปกับการเรียนการสอนอยู่แล้ว ประกอบกับผู้อำนวยการโรงเรียนฯ ให้คำยืนยันว่าการเข้าร่วมเก็บตัวฝึกซ้อมฯ ไม่เป็นอุปสรรคต่อการเรียน เมืองพัทยาจึงยินดีสนับสนุนและอนุญาตให้น้องแค๊ปหมู (นางสาวสุภาวดี พันวิลัย) เข้าร่วมเก็บตัวฝึกซ้อมในโครงการดังกล่าว ซึ่งถือเป็นโอกาสที่ดีของน้อง ที่จะได้มีโอกาสเรียนรู้ทักษะด้านกีฬาวอลเล่ย์บอลจากสโมสรฯ และก้าวไปสู่การเป็นตัวแทนทีมชาติไทย สร้างชื่อเสียงให้กับเมืองพัทยาและประเทศไทยต่อไปในอนาคต

Subscribe
Advertisement