ปค.-ตร.บางละมุง แฝงตัวจับบ่อนไก่เถื่อน รวบเซียนไก่ 45 ราย วิ่งหนีเข้าป่าอีกเพียบ

       เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2567 นายวีกิจ มานะโรจน์กิจ นายอำเภอบางละมุง มอบหมายให้น.ส.กมลชนก ก้อนสมบัติ ปลัดอำเภอบางละมุง นำกำลังเจ้าหน้าที่ ฝ่ายปกครอง ชุดปฏิบัติการพิเศษอำเภอบางละมุง พร้อมด้วย พ.ต.อ.นาวิน สินธุรัตน์ ผกก.สภ.บางละมุง พ.ต.ท.กรณ์พงษ์ สุขวิสิฎฐ์ รอง ผกก.สส.สภ.บางละมุง บุกไปจับกุม บ่อนพนันไก่ชน ที่ภายในซอยบ้านแกรก 15 ม.4 ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี สามารถควบคุมตัวเซียนพนันไก่ชนทั้งชายหญิงรวมกันทั้งสิ้น 45 ราย ไก่ชน 18 ตัว สังเวียนสำหรับตีไก่ นาฬิกาจับเวลาแบบดิจิตอล สุ่มไก่อีกเป็นจำนวนมาก
         สืบเนื่องมาจากนายวีกิจ มานะโรจน์กิจ นายอำเภอบางละมุง ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่าในพื้นที่บ้านแกรก มีการลักลอบเล่นการพนันไก่ชน โดยมีนักพนันเข้ามามั่วสุมเป็นจำนวนมาก ถึงแม้ว่าจะเข้ามารับตำแหน่งได้เพียงสองอาทิตย์ เมื่อรับร้องเรียนจากชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน ก็ไม่นิ่งนอนใจ ได้สั่งการ ให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองนำกำลังเข้าไปตรวจสอบหากมีการกระทำผิดให้ทำการจับกุมอย่างเด็ดขาด
        โดยเจ้าหน้าที่ได้วางแผนแบ่งกำลังแฝงตัวเข้าไปเป็นเซียนพนันไก่ชน และวางกำลังปิดล้อมทางเข้าออกไว้ ซึ่งบริเวณที่ตั้งบ่อนพนันไก่ชนนั้นปลูกด้วยเพิงสังกะสี ด้านหลังเป็นไร่มันสำปะหลัง ด้านหน้ามีรถยนต์และรถจักรยานยนต์จอดเรียงรายกว่า 50 คัน ด้านในมีสังเวียนตีไก่ ทั้งหมด 4 สังเวียน พบนักพนันหลายสิบคนกำลังยืนส่งเสียงเชียร์ไก่ตีกันอย่างสนุกสนาน เจ้าหน้าที่จึงเเสดงตัวเข้าจับกุม เมื่อเหล่าเซียนพนันเห็นเจ้าหน้าที่ก็รีบวิ่งหลบหนีกันจ้าละหวั่นอย่างไม่คิดชีวิตไปตามไร่มันสำปะหลัง แต่เจ้าหน้าที่ไล่ติดตามไปจับกุมตัวไว้ได้ 45 ราย พร้อมไก่ชนทั้งหมด 18 ตัว อุปกรณ์สังเวียนตีไก่ ตรวจสอบยังพบตารางชื่อไก่ชนจำนวน 25 คู่ ระบุราคาเดิมพันคู่ละ 2,000 ถึง 10,000 บาท จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน
         เบื้องต้นนายวีกิจ มานะโรจน์กิจ นายอำเภอบางละมุง สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ดำเนินคดีกับนายชัยวัฒน์ อายุ 66 ปี ซึ่งยอมรับเป็นเจ้าของบ่อนพนันไก่ชน โดยเช่าที่เดือนละ 4,500 บาท แล้วเปิดจัดสถานที่ให้เซียนพนันไก่ชน นำไก่ตัวเก่งเข้ามาตีเดิมพัน โดยตนเองจะได้เปอร์เซ็นต์ร้อยละ 10 บาทของเงินเดิมพันในแต่ละคู่ จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาเพื่อดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป

Subscribe
Advertisement