ทหารเรือ ร่วมปกครองบุกจับร้านบุหรี่ไฟฟ้า สัตหีบ ทำแปลกเห็นของเยอะสั่งเก็บเข้าจับใหม่ แต่ลั่นจับทุกร้านในพื้นที่ ชาวบ้านสงสัย จับจริงหรือ???

         เมื่อช่วงเย็นวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเจ้าหน้าที่ทหารเรือกรมสรรพาวุธ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอสัตหีบ นำกำลังบุกไปจับกุมร้านบุหรี่ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ ชื่อร้าน VAPEZEN บ้านเลขที่ 111/27 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้ของกลางเป็นตัวสูบบุหรี่ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ไปเพียงห้าตัวเท่านั้น ทั้งที่ร้านดังกล่าวเปิดให้บริการอย่างโจ๋งครึ่มริมถนน ตั้งแต่เวลา 09.00 น.ไปจนถึง 22.00 น. มีสินค้าตั้งขายเป็นจำนวนมาก

        โดยผู้สื่อข่าวสามารถบันทึกวิดีโอขณะบุกเข้าจับกุมไว้ได้ ครั้งแรกที่เจ้าหน้าที่บุกเข้าไปพบว่ามีของกลางจำนวนมาก ตั้งโชว์อยู่ในตู้พร้อมบริการให้กับวัยรุ่นสายควัน แต่ไม่รู้ด้วยเพราะสาเหตุใดทางเจ้าหน้าที่ได้ถอยกลับ พร้อมสั่งให้ทางร้านเก็บสินค้าออกให้เหลือไว้น้อยที่สุด แล้วทำทีบันทึกภาพเข้าจับกุมใหม่ แล้วนำตัวพร้อมของกลางไปบันทึกจับกุมยังอำเภอสัตหีบ สร้างความคลางแคลงใจ ให้กับประชาชนที่อยู่บริเวณโดยรอบและเฝ้าสังเกตการในขณะจับกุมของเจ้าหน้าที่ทหารเรือและเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอสัตหีบ เนื่องจากร้านดังกล่าวขายมานานหลายปี มีลูกค้าเป็นกลุ่มเยาวชนเข้าใช้บริการเป็นจำนวนมาก แต่เพราะเหตุใดจึงสามารถจับกุมสินค้ามอมเมาเยาวชนได้เพียงห้าตัวเท่านั้น
          ขณะที่บางร้านที่ไม่เกรงกลัวกฎหมาย ยังคงเปิดจำหน่ายสินค้ากันได้อย่างเสรี โดยที่ไม่มีเจ้าหน้าที่หน่วยงานใดเข้าไปตรวจสอบจับกุมให้เจ้าของกิจการบุหรี่ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ได้รำคาญใจเลยแม้แต่น้อย
        อย่างไรก็ตามบุหรี่อิเล็กทรอนิกส์หรือบุหรี่ไฟฟ้าเป็นสินค้าผิดกฎหมายและเป็นที่นิยมของกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่สัตหีบ จึงอยากฝากให้เจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทำการจับกุมกวาดล้างอย่างจริงจังโดยไม่เกิดข้อครหาจากประชาชนด้วย
Advertisement