เปิดตัวสมาคมผู้ประกอบการธุรกิจกลางคืนเมืองพัทยา พร้อมจัดระเบียบสถานประกอบการรับเปิดตี 4

        ที่ลิซ่าเกสท์เฮ้าส์ นางลิซ่า แฮมิลตัน นายกสมาคมผู้ประกอบการธุรกิจกลางคืนเมืองพัทยา พร้อมด้วยคณะกรรมการสมาคมฯ และสื่อมวลชน ได้ร่วมเปิดตัวสมาคมผู้ประกอบการธุรกิจกลางคืนเมืองพัทยา เพื่อเป็นศูนย์แจ้งข่าวสารที่ควรทราบ ระหว่างผู้ประกอบการธุรกิจกลางคืนกับหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง และเพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการธุรกิจกลางคืนเมืองพัทยา
       นางลิซ่า แฮมิลตัน นายกสมาคมผู้ประกอบการธุรกิจกลางคืนเมืองพัทยา กล่าวว่า สิ่งแรกที่ทางสมาคมจะทำจากนี้ คือการกอบกู้ชื่อเสียงของเมืองพัทยา เนื่องจากในปัจจุบันภาพลักษณ์ในเรื่องการค้าประเวณีเด็ก ทางสมาคมจะลงไปให้ผู้ประกอบการเก็บประวัติพนักงานที่มาทำงานให้ถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งพนักงานที่ทำงานจะต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 18 ปี พร้อมร่วมกันเป็นเจ้าบ้านที่ดี เพื่อให้เมืองพัทยาเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัย
        ทั้งนี้ในวันที่ 15 ธันวาคมนี้ รัฐบาลมีนโยบายจะเปิดสถานบันเทิงถึงตี 4 ในพื้นที่นำร่อง ซึ่งเมืองพัทยาก็เป็นหนึ่งในพื้นที่นำร่อง จากนี้ก็จะเร่งสร้างความเข้าใจให้ผู้ประกอบการสถาบันเทิงต่าง ๆ ประกอบกิจการ โดยไม่สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ที่อยู่รอบ ๆ เช่น บ้าน และโรงแรมที่อยู่ข้างร้านบาร์เบียร์ต่าง ๆ ซึ่งจะเน้นไม่ให้เกิดเสียงดังรำคาญให้กับผู้ที่พักอาศัยรอบข้าง
         สำหรับสมาคมผู้ประกอบการธุรกิจกลางคืนเมืองพัทยา ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2566 โดยมีนางลิซ่า แฮมิลตัน เป็นนายกสมาคมผู้ประกอบการธุรกิจกลางคืนเมืองพัทยา มีนายพรเทพ โพธิรังษีเทพ และนายวสันต์ สงวนถ้อยคำ เป็นอุปนายกนายกสมาคมผู้ประกอบการธุรกิจกลางคืนเมืองพัทยา ส่วนสำนักงานใหญ่ ตั้งอยู่ที่ เลขที่ 356/95 หมู่ที่ 12 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

Advertisement