แม่บ้านเผยเห็นเมียหิ้วถุงเข้าเยี่ยมผัวนักโทษ แต่ผู้คุมไม่ได้ตรวจ

       จากกรณี น.ช.ธนภัทร มายอด หรือต่อ อายุ 37 ปี นักโทษคดีลักทรัพย์ หนีออกจากโรงพยาบาลบางละมุง เมื่อช่วงเวลา 02.00 น. (9 ธ.ค.66) หลังเข้ามารับการผ่าตัด อวัยวะเพศเนื่องจากฉีดเพิ่มขนาดแล้วเกิดการอักเสบติดเชื้ออย่างรุนแรง จึงเข้ารับการผ่าตัด ที่ รพ.บางละมุง เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.66 หลังผ่าตัดเสร็จ หมอได้ให้นอนพักฟื้นที่ห้องคนไข้ แผนกศัลยกรรมชั้น 7 เตียง 32 โดยมีผู้คุมนอนเฝ้าอยู่ 2 คน โดยนักโทษชายรายนี้ ได้ใช้คีมตัดเหล็กตัดโซ่ตรวนที่ล็อกกับเตียงคนไข้ แล้วหลบหนีไปทางด้านหลังโรงพยาบาล ส่วนคำถามที่ว่า นักโทษนำคีมตัดเหล็กมาจากไหน มีการรายงานว่า เมียของนักโทษนำมาให้ ขณะเดินมาเยี่ยมที่โรงพยาบาล ตาม ที่มีข่าวเสนอไปแล้วนั้น
         ล่าสุดเมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 9 ธันวาคม 2566 นางเพ็ญ อายุ 65 ปี แม่บ้านของโรงพยาบาลบางละมุง ประจำแผนกศัลยกรรม เปิดเผยว่า เห็นเมียของนักโทษ มาเยี่ยมช่วงประมาณ 2 ทุ่ม โดยหิ้วถุงพลาสติกแบบทึบมา 1 ใบ แต่ก็ไม่มีใครได้ตรวจสอบ ขณะที่ตัวนักโทษมักจะเลื่อนผ้าปิดตลอดเวลา แม้ว่าเจ้าหน้าที่จะมาเลื่อนเปิด แต่ตัวนักโทษก็อาศัยจังหวะเผลอปิดผ้ากั้น ส่วนในช่วงที่นักโทษตัดโซ่ตรวนนั้น ไม่มีใครได้ยินเพราะผู้ป่วยเตียงข้างนั้นเป็นอดีตนักโทษเช่นกัน และเป็นคนที่ให้หยิบยืมโทรศัพท์ในการนัดแนะเมียด้วย
       ด้านผู้อำนวยการโรงพยาบาลบางละมุง เปิดเผยว่าตัวนักโทษน่าจะหลบหนีไปได้ไม่ไกล เนื่องจากยังคงค้างสายต่อท่อปัสสาวะ ซึ่งในการถอดออกเองโดยผิดวิธี อาจจะทำให้เกิดอาการบาดเจ็บได้ ซึ่งเชื่อว่าเจ้าหน้าที่จะสามารถติดตามจับกุมตัวได้ไม่ยาก

Advertisement