ตร.จราจรพัทยา ลงพื้นที่อำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่เดินทางกลับไปทำงาน หลังวันหยุดยาวต่อเนื่องวันปิยมหาราชและปิดภาคเรียน พร้อมนำระบบ CCTV และ Google Map แก้รถติด

          (23 ต.ค.66) ที่ บริเวณถนนสุขุมวิท ฝั่งขาเข้าชลบุรี พ.ต.ท.อรุษ สภานนท์ สารวัตรจราจร สภ.เมืองพัทยา พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองพัทยา ลงพื้นที่บริเวณถนนสุขุมวิท เพื่ออำนวยความสะดวกการเดินทางให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางกลับไปทำงาน หลังหยุดยาวต่อเนื่องวันปิยมหาราชและช่วงปิดภาคเรียน ซึ่งมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อนในพื้นที่เมืองพัทยา เกาะล้าน และพื้นที่ใกล้เคียงเป็นจำนวนมาก ด้วยเป็นพื้นที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความสนใจอันดับต้น ๆ ของประเทศ และยังเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ใกล้กรุงเทพมหานคร ทำให้การเดินทางไปมาสะดวก อีกทั้งยังอยู่ในช่วงปิดภาคเรียนทำให้ผู้ปกครองต่างพาบุตรหลานมาเที่ยวพักผ่อนเล่นน้ำทะเล ในพื้นที่เมืองพัทยา
        พ.ต.ท.อรุษ สภานนท์ สารวัตรจราจร สภ.เมืองพัทยา กล่าวว่า หลังจากที่มีวันหยุดยาวต่อเนื่องเนื่องในวันปิยมหาราช และวันนี้ถือเป็นวันหยุดสุดท้ายทำให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวและพักผ่อนในพื้นที่เมืองพัทยา เกาะล้าน และพื้นที่ใกล้เคียง ได้ทยอยเดินทางกลับไปทำงาน พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.เมืองพัทยา มีความเป็นห่วงการเดินทางกลับของประชาชนและนักท่องเที่ยว จึงได้มีการกำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.พัทยา เร่งระบายรถขาออก และอำนวยความสะดวกประชาชนและนักท่องเที่ยวตามจุดต่าง ๆ ทั้งถนนสุขุมวิท ตามแยกรวม 9 แยก เริ่มตั้งแต่บริเวณตรงหน้าตลาดน้ำ 4 ภาค
ซึ่งเป็นเขตรอยต่อ สภ.นาจอมเทียน ไปจนถึงหน้าเมืองจำลอง จะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรคอยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวตลอดเส้นทางในการเดินทางกลับ รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ อาทิ บริเวณท่าเที่ยบเรือแหลมบาลีฮาย ถนนสายชายหาดพัทยา จอมเทียนและทางเข้าศูนย์การค้าต่าง ๆ
        ทั้งนี้การอำนวยความสะดวกการจราจรเพื่อระบายรถและแก้ปัญหารถติด ในการบริหารจัดการกำลังพลที่น้อยให้เป้นกำลังพลมาก โดย สภ.เมืองพัทยา ยังได้นำระบบ CCTVและ Google Map มาสำรวจสภาพการจราจรในพื้นที่ หากจุดใดที่พบการจราจรหนาแน่นก็จะจัดกำลังเจ้าหน้าที่ชุดเคลื่อนที่เร็ว ลงพื้นที่อำนวยความสะดวก
อย่างไรก็ตาม ขอให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางกลับภูมิลำเนาด้วยสวัสดิภาพและความปลอดภัยใช้รถใช้ถนนด้วยความมีน้ำใจต่อกัน เพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนและขอให้เดินทางกลับมาท่องเที่ยวยังเมืองพัทยาใหม่
Advertisement