2 โจรแสบ ขโมยรั้วประตูเหล็ก ตำรวจตามรวบตัวได้ทันควัน อ้างเงินไม่พอใช้

        เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 4 ก.ค.66 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนายสันต์ชัย หอมชื่น อายุ 45 ปี ผู้ดูแลบ้านพัก เลขที่ 20/1 หมู่ 12 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ว่าบ้านหลังดังกล่าวถูกโจรแสบ 2 คน ยกรั้วประตูเหล็กกำแพงบ้านไปอย่างหน้าตาเฉยในช่วงกลางวันแสกๆ เหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 1 ก.ค.66 โดยกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพคนขณะกำลังก่อเหตุไว้ได้
        นายสันต์ชัย หอมชื่น เล่าว่า บ้านที่เกิดเหตุ ตนได้รับมอบหมายให้คอยดูแลบ้านพัก ซึ่งเป็นของน้องสาว แต่ปัจจุบันเจ้าตัวเดินทางไปอยู่กับสามีชาวต่างชาติที่ต่างประเทศ โดยวันเกิดเหตุ ตนอยู่ที่ร้านขายอาหารย่านนาเกลือ และได้เปิดดูกล้องวงจรปิดผ่านระบบโทรศัพท์มือถือ ก็พบว่าประตูรั้วเหล็กทางเข้า-ออกบ้านได้หายไป จึงรีบเดินทางมาตรวจสอบ ก็พบว่าประตูรั้วเหล็กหายไปทั้งแผง เมื่อดูกล้องย้อนหลัง ก็พบว่ามีโจรเป็นผู้ชาย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ซาเล้งพ่วงข้างมาจอดที่หน้ารั้ว แล้วทำทีนำตลับเมตรมาวัดขนาดรั้วเหล็ก จากนั้นใช้คีมตัดเหล็กตัดแม่กุญแจออก ก่อนจะช่วยกัน ยกประตูรั้วเหล็กไปทั้งแผง จำนวน 2 แผง น้ำหนักเกือบ 50 กก. ขึ้นรถจักรยานยนต์ซาเล้งพ่วงข้างหลบหนีไปทันที จึงได้รีบเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ห้วยใหญ่
         ทั้งนี้บ้านหลังนี้ ก็เพิ่งจะถูกโจรมางัดประตูบ้าน เข้าไปรื้อค้นทรัพย์สิน ก่อนจะยกเค้าทรัพย์สิน และตัดสายไฟภายในบ้านไปจนหมดเกลี้ยง เหตุเกิดเมื่อต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ก่อนจะมาถูกก่อเหตุซ้ำสอง ภายในระยะเวลาไม่ถึง 1 เดือน โดยเชื่อว่า คนร้ายน่าจะเป็นกลุ่มเดียวกัน นอกจากนี้ น้องสาวเจ้าตนซึ่งเป็นของบ้าน ที่อยู่ต่างประเทศ รู้สึกเครียดมาก ถึงขั้นตัดสินใจประกาศขายบ้านแล้ว เนื่องจากถูกก่อเหตุไป 2 รอบ สูญเสียทรัพย์สินรวมมูลค่ากว่า 2 แสนบาท
        ล่าสุดในวันนี้ มีความคืบหน้าของคดี โดย พ.ต.อ.สุรกิจ อินอ่ำ ผกก.สภ.ห้วยใหญ่ พ.ต.ท.พรพรหม ม่วงบังยุง รอง.ผกก.สืบสวน และชุดสืบสวน สภ.ห้วยใหญ่ สามารถจับกุม คนร้ายที่ก่อเหตุรายนี้ได้แล้วทั้ง 2 คน พร้อมกับยึดของกลางเป็นแผงประตูรั้วเหล็ก 2 แผง หลังนำไปขายเป็นเศษเหล็ก ในราคาเพียง 380 บาท ทราบชื่อต่อมา คือ นายกมลชัย หรือต้อม สาน้อย อายุ 30 ปี ชาวจังหวัดเพชรบูรณ์ และนายพงศ์พัฒน์ หรือท็อป เกิดพา อายุ 28 ปี ชาวจังหวัดกำแพงเพชร ทั้ง 2 คน มีอาชีพเป็นคนงานรับจ้างทั่วไป เบื้องต้นให้การรับสารภาพเพียงว่า “เงินไม่พอใช้” ตำรวจสอบสวนขยายผล แต่ทััง 2 คนก็ยังยืนยันว่าเพิ่งก่อเหตุเป็นครั้งแรก แต่ตำรวจก็ยังไม่ปักใจเชื่อ

         อย่างไรก็ตามตำรวจได้ตัังข้อกล่าวหา ร่วมกันลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด หรือพาทรัพย์สินนั้นไป ก่อนจะส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Subscribe
Advertisement