สั่งด่วนเด้งนายอำเภอสัตหีบ เซ่นไฟไหม้ผับดังดับ 13 ศพ

         จากกรณีเหตุการณ์เพลิงไหม้ผับดังเมืองสัตหีบ “เมาท์เทนบี” ริมถนนสายสุขุมวิท บางนา-ตราด ม.7 ต.พลูตาหลวง  อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ขณะที่มีนักท่องเที่ยวราตรีกำลังใช้บริการ 100 กว่าชีวิต โดยต้นเพลิงเริ่มไหม้บริเวณหลังคา ก่อนจะลุกลามอย่างรวดเร็วไปทั่วบริเวณ เนื่องจากตัวหลังคามีการฉีดพ่นโฟม สำหรับซับเสียง ซึ่งเป็นวัตถุติดไฟได้ง่าย ประกอบกับช่องระบายอากาศและทางออกด้านหน้าเปิดอยู่เพียงประตูเดียว ด้วยมีการคัดกรองนักเที่ยวตามมาตรการโควิด-19 ส่งผลให้นักท่องเที่ยวไม่สามารถออกมาได้ทัน อีกทั้งยังมีกลุ่มควันไฟอย่างรุนแรง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 13 ราย บาดเจ็บ 36 ราย
        ล่าสุดวันนี้ (5 ส.ค.65) นายนริศ นิรามัยวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมคณะเดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยสั่งการให้เจ้าหน้าที่ควบตุมและเฝ้าระวังอย่างรัดกุม เนื่องจากหวั่นอันตรายที่อาจเกิดขึ้น จากนั้นจึงเดินทางไปรับฟังและประชุมเพื่อบรรยายสรุปถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนเปิดเผยว่าเหตุที่เกิดขึ้นถือเป็นความสูญเสียอย่างมาก ด้วยมีผู้เสียชีวิต 13 รายบสดเจ็บ 35 ราย จึงได้สั่งการให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลตามมาตรการของจังหวัด และจะเพิ่มการดูแลอย่างเข้มข้น

           ส่วนร้านแห่งนี้ทราบว่าเคยมีการร้องเรียนเรื่องเสียงดังซึ่งทางเำเภอก็ได้มาดำเนินการ อีกทั้งด้วยเพื่อประโยชน์ของทางราชการ ทางอธิบดีกรมการปกครอง ได้ออกหนังสือโดยอาศัยอำนาจตามความในมาตรา 32 แห่งพระราชบัญญัติ ระเบียบบริหารราชการแผ่นดิน พ.ศ. 2534 ซึ่งแก้ไขเพิ่มเติมโดยมาตรา 12 แห่งพระราชบัญญัติระเบียบ บริหารราชการแผ่นดิน (ฉบับที่ 5) พ.ศ. 2545 จึงให้ ว่าที่พันตรี ชาติชาย ศรีโพธิ์อ่อน ตำแหน่ง นายอำเภอ (ผู้อำนวยการสูง) อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ช่วยราชการที่กรมการปกครอง โดยมอบหมายให้ปฏิบัติหน้าที่ที่วิทยาลัยการปกครอง เป็นการประจํา

Advertisement