พนักงานห้างสาว ร้องสื่อถูกเจ้าหนี้เงินกู้ขู่ตัดนิ้วหักหนี้

         เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 4 สิงหาคม 2565 น.ส.อังสุมาลี สุริยา อายุ 35 ปี พนักงานห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ร้องเรียนกับสื่อมวลชน พร้อมโชว์หลักฐานเป็นคลิปเสียงถูกเจ้าหนี้เงินกู้ข่มขู่ โดยเปิดเผยว่าตนเองได้ไปกู้เงินจากเจ้าหนี้มาเป็นเงินประมาณ 14,000 บาท เมื่อประมาณเดือนตุลาคม 2564 โดยยินยอมให้คิดดอกเบี้ยร้อยละ 15 ต่อเดือนตนเองได้ส่งดอกมาตลอด กระทั่งช่วง 4-5 เดือนที่ผ่านมา เศรษฐกิจตกต่ำจึงขาดส่งไป เจ้าของเงินจึงมาติดตามที่ทำงาน เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคมที่ผ่านมา
          โดยเจ้าหนี้บังคับให้ตนเองขึ้นมาพูดคุยบนรถยนต์ ตนเองได้แอบบันทึกเสียงขณะสนทนากันไว้ ซึ่งเจ้าหนี้ยกยอดของกลุ่มเพื่อนที่ตนเองติดต่อให้มากู้เจ้าหนี้เดียวกัน รวมแล้วเป็นเงินกว่าหนึ่งแสนบาท ตนเองคิดว่าไม่เป็นธรรมกับตนเองที่ต้องมาชดใช้หนี้ให้กับคนอื่นด้วย และทางเจ้าหนี้ยังข่มขู่ว่าจะตัดนิ้วเพื่อหักหนี้ 1 นิ้ว 1 หมื่นบาท สร้างความหวาดกลัวให้กับตนเองเป็นอย่างมาก หลังจากเจ้าหนี้กลับไปจึงรีบเดินทางเจ้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา
          เบื้องต้น เมื่อเข้าแจ้งความแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ส่งเบอร์เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนไว้ให้ โดยแนะนำว่าหากเจ้าหนี้มาข่มขู่อีก ให้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที แต่ตนเองก็ยังมีความหวาดกลัวกับตนเองและครอบครัวอยู่ จึงอยากวิงวอนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเหลือตนเองด้วย
Advertisement