ไทใหญ่ฆ่ากันเอง มีดจ้วงแทงไม่ยั้งตัดขั้วหัวใจตายอนาถ มือมีดสารภาพทางโทรศัพท์ ฆ่าเพราะถูกขู่จะยิงให้ตาย

         เหตุการณ์ 2 เพื่อนรักชาวไทใหญ่ฆ่ากันตาย ถูกเปิดเผยเมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 1 สิงหาคม 2565 โดย ร.ต.ท.หญิง สิริยาภรณ์ คงเพชรศักดิ์ รอง.สว.สอบสวน สภ.หนองปรือ ได้รับแจ้งเหตุคนใช้อาวุธมีดแทงกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส บริเวณริมถนนภายในซอยทุ่งกลม-ตาลหมัน หมู่ 9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วย พ.ต.อ. ดำรง เอี่ยมไพโรจน์ ผกก.สภ.หนองปรือ รวมถึงตำรวจฝ่ายสืบสวน และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา รีบไปตรวจสอบ
        เมื่อไปถึงพบร่างของนายผล จันทร์ทรา อายุ 45 ปี ชาวไทใหญ่ สัญชาติพม่า ถูกอาวุธมีดแทงได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส นอนแน่นิ่ง ไม่มีชีพจร เลือดไหลทะลักนองพื้น โดยพบบาดแผลถูกอาวุธมีดแทง ใต้ลิ้นปรี่ 1 แผล กลางหน้าอก 2 แผล และใต้ชายโครงด้านซ้าย 1 แผล หน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ฯเมืองพัทยา พยายามปั๊มหัวใจช่วยชีวิต และรีบเคลื่อนย้ายส่ง รพ.เมืองพัทยา แต่คมมีดตัดขั้วหัวใจ ประกอบกับเสียเลือดมาก จึงทำให้เสียชีวิตในเวลาต่อมา
       นายมงคล ธิราช อายุ 47 ปี เป็นนักดำน้ำนำเที่ยวบนพื้นที่เกาะล้าน เปิดเผยว่า ผู้ตายทำอาชีพขายน้ำมันให้กับเรือนำเที่ยวต่างๆ บนเกาะล้าน หรือรู้จักกันในนาม “ตรง เกาะล้าน” โดยก่อนเกิดเหตุ ตนได้ ขี่รถ จยย. ส่งผู้ตายไปหานายวีระ บุญมี อายุ 47 ปี (ผู้ก่อเหตุ) ซึ่งเป็นเพื่อนรักกับผู้ตาย และเป็นชาวไทใหญ่ด้วยกัน ที่บริเวณอู่ซ่อมเรือสปีดโบ๊ท ภายในซอยทุ่งกลม-ตาลหมัน 6 ห่างจากจุดที่หน่วยกู้ภัยมาช่วยเหลือ ประมาณ 600-700 เมตร ตั้งแต่ช่วงกลางวัน โดยผู้ตายบอกเพียงว่า จะมาทวงเงินกับนายวีระ บุญมี ซึ่งเป็นหนี้อยู่ประมาณ 5-6 หมื่นบาท พอมาถึงอู่ซ่อมเรือ ตนก็ปล่อยให้ผู้ตายอยู่กับเพื่อน ส่วนตนก็กลับไปทำงานตามปกติ จนกระทั่ง เวลาประมาณ 2 ทุ่ม ผู้ตายได้โทรมาตามให้มารับ ตนจึงขี่รถ จยย.ไปรับ พอมาถึงผู้ตายก็วิ่งหนีตายมานั่งซ้อนท้ายตน แล้วบอกว่า “ไปเลย ไปเลย กูถูกแทง” ตนจึงเร่งเครื่องออกจากอู่ซ่อมเรือ หวังจะไปส่งโรงพยาบาล ระหว่างทางคนเจ็บเหมือนจะหมดสติไป ปลุกเท่าไหร่ก็ไม่ฟื้น จึงตัดสินใจ จอดรถจักรยานยนต์ แล้วโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดังกล่าว
          ด้านนายจี๊ด ขอสงวนนามสกุล อายุ 63 ปี ซึ่งเป็นผู้ร่วมลงทุน เปิดอู่ซ่อมเรือสปีดโบ๊ท ได้เดินทางมาที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งต่อสายโทรศัพท์ไปหานายวีระมือมีดทันที ซึ่งผู้ก่อเหตุก็รับสายโทรศัพท์พูดคุย โดยยอมรับว่าเป็นคนแทงเพื่อนจริง เพราะโกรธที่ผู้ตายขู่ จะให้คนเอาปืนมา แล้วจะยิงให้ตาย เมื่อเห็นว่าผู้ตายคิดไม่ดีก่อนจึงลงมือก่อเหตุ หลังก่อเหตุจึงหนีเอาตัวรอดก่อน ซึ่งนายจี๊ด ขอสงวนนามสกุล อายุ 63 ปี พยายามเกลี้ยกล่อมให้ผู้ก่อเหตุมามอบตัว แต่ก็ไม่เป็นผล
          ด้าน พ.ต.อ. ดำรง เอี่ยมไพโรจน์ ผกก.สภ.หนองปรือ เปิดเผยว่า จากการจับสัญญาณโทรศัพท์มือถือ ผู้ก่อเหตุยังหลบหนีอยู่ในพื้นที่ ล่าสุดสามารถจับสัญญาณได้ บริเวณ ซอยชัยพฤกษ์ ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 4 กม. แต่อย่างไรก็ตาม ตำรวจมีหลักฐานครบถ้วน หากผู้ก่อเหตุไม่มามอบตัว ก็จะขออนุมัติขอหมายจับ
         เบื้องต้นคนร้ายกับผู้ตาย เป็นเพื่อนสัญชาติเดียวกัน มาทำมาหากินในพื้นที่เมืองพัทยาหลาย 10 ปี ก่อนเกิดเหตุทั้งคู่มีปากเสียงกันเรื่องเงิน ลักษณะผู้ตายทวงเงินผู้ก่อเหตุ ก่อนที่ทั้งคู่จะมีปากเสียงกัน จากนั้นผู้ก่อเหตุได้กระโดดล็อกคอ แล้วใช้ของมีคมแทงจนผู้ตายจนเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งตำรวจเร่งติดตามตัวผู้ที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็วต่อไป
Advertisement