ตั้งวงก๊งเหล้า เมายั๊วะ มีดทำครัวแทงไส้ไหล

            เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 18 กรกฎาคม 2565 ร.ต.อ.ศรสุพรรณ อดทนศรีอนันต์ รองสว.สอบสวน สภ.บางละมุง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถารเมืองพัทยา รถโรงพยาบาล ร่วมตรวจสอบเหตุผู้ได้รับบาดเจ็บถูกแทงสาหัส เหตุเกิดภายในบ้านเลขที่ 46/39 ม.13 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
          ที่เกิดเหตุบริเวณลานหน้าบ้านพบผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อคือ นายทรงกลด น้อยพจนา อายุ 42 ปี สภาพถูกของมีคมแทงเข้าที่ช่องท้องด้านซ้าย เป็นแผลยาว ลึก จนไส้ทะลักออกมาด้านนอก เลือดไหลนองเต็มพื้น เจ้าหน้าที่ปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลบางละมุงอย่างเร่งด่วน
           ส่วนผู้ก่อเหตุ คือ นายอำนาจ บัวชื่น อายุ 22 ปี ยังคงอยู่ภายในตัวบ้านกับแม่เลี้ยง อาการไม่มีเศร้าสลด ตะโกนท้าทายด่าทอ กับญาติคนเจ็บที่เฝ้าดูอยู่บริเวณหน้าบ้าน เจ้าหน้าที่จึงเข้าห้ามปรามทั้ง 2 ฝ่าย และเข้าควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไว้ เพื่อป้องกันเหตุชุลมุนที่อาจจะเกิดขึ้น ส่วนของกลางเป็นมีดทำครัว มีคราบเลือด ซึ่งตกอยู่ในบริเวณบ้าน เจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน
          จากการสอบถาม น.ส.ชนิสรา มะหะหมัด อายุ 32 ปี น้องสาวผู้ได้รับบาดเจ็บ เล่าว่า ผู้ก่อเหตและแม่เลี้ยง เป็นเครือญาติฝ่ายภรรยาของคนเจ็บ ซึ่งมาขออาศัยอยู่ที่บ้านของคนเจ็บได้เพียงไม่ถึง 1 สัปดาห์ โดยพฤติกรรมแม่ลูกคู่นี้จะตั้งวงกินดื่มกันเป็นประจำ มีเรื่องทะเลาะกันอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งบรรดาญาติของคนเจ็บเองต่างไม่สบายใจที่มีคนนอกเข้ามาอาศัยอยู่ด้วย
           จนกระทั่งวันนี้ลูกของคนเจ็บ ได้วิ่งไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านว่าพ่อถูกแทง ส่วนสาเหตุนั้นทราบเพียงว่าก่อนเกิดเหตุตั้งวงดื่มสุราด้วยกัน แต่ต้นสายปลายเหตุเป็นอย่างไรนั้นไม่ทราบได้
           ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไปสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมาย อย่างไรก็ตาม ผู้ก่อเหตุรายนี้ไม่มีท่าทีจะสลด หรือเกรงกลัวต่อความผิดแต่อย่างใด ขณะถูกเจ้าหน้าที่คุมตัว ยังคงท้าทายด่าทอญาติผู้ได้รับบาดเจ็บตลอดเวลา
Advertisement