สองเพื่อนซี้หนุ่มใหญ่ซัดเหล้าขาวก่อนขับกระบะกลับบ้าน เสียหลักพลิกคว่ำตะแคงกลางถนน โชคดีไม่เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน

          เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 16 ก.ค.65 ร.ต.ท.(หญิง) สิริกร นองเนือง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งมีรถยนต์กระบะพลิกคว่ำ บนถนนเศรษฐกิจขาเข้าอำเภอบ้านบึง ก่อนถึงทางเข้า อบต. หนองรี ต.หนองรี อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรีบรุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์
        ที่เกิดเหตุพบรถกระบะ ยี่ห้อ โตโยต้า ไฮลักซ์ วีโก้ สีบรอนซ์เทา ทะเบียน ฒข 5283 กทม. สภาพพลิกตะแคงซ้ายอยู่กลางถนน มีชาย 2 คน ติดอยู่ภายในห้องโดยสารภายในรถ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยรู้สึกตัวดี กู้ภัยฯได้รีบช่วยลำเลียงชายทั้งสองออกมาจากรถยนต์กระบะ ทราบชื่อคือนายสแปม ท่าน้ำ อายุ 48 ปี เป็นคนขับ และมีนายประสิทธิ์ พึ่งแก้ว อายุ 58 ปี ที่นั่งมาด้วย ได้รับบาดเจ็บเคล็ดขัดยอก ไม่พูดจาใดๆ ทางกู้ภัยจึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาลชลบุรีเพื่อตรวจเช็คอาการ ห่างจากจุดบริเวณที่เกิดเหตุเล็กน้อย มีเสาไฟสัญญาณกระพริบเตือนตรงยูเทิร์นพังเสียหาย
         สอบถามนายสแปม บอกเล่าด้วยท่าทีมีอาการเมาอย่างเห็นได้ชัดว่ามากัน 2 คน นั่งดื่มเหล้าขาวกันที่หนองมน จำนวน 4 ขวด และกำลังจะกลับบ้านที่ตำบลหนองชาก อำเภอบ้านบึง แต่พอมาถึงที่เกิดเหตุไม่รู้ว่ารถเป็นอะไรจึงพลิกคว่ำ ยอมรับว่ากินเหล้าขาวมา 2 ขวด แต่ถามไปถามมาบอกว่า 4 ขวด ทางตำรวจจึงได้เชิญตัวไปตรวจวัดแอลกอฮอล์ว่ามีแอลกอฮอล์เกินกว่ากฏหมายกำหนดหรือไม่ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

Advertisement