พ่อพาลูกสาวทำพิธีขอขมาหลังไปลบหลู่ศาลเจ้าแม่จามจุรี จากนั้นมีอาการแปลกกินเหล้าขาวกะหมูดิบ

          (7 ก.ค.65) ชาวบ้านนำตัวเด็กสาวทำพิธีขอขมาลบหลู่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ต้นจามจุรี อายุมากกว่า 50 ปี ต้นไม้ดังกล่าวตั้งอยู่ถนนเลียบทางรถไฟห้วยใหญ่ ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ชึ่งบริเวณโดยรอบมีชาวบ้านนำของมาเซ่นไหว้ พร้อมทั้งตั้งศาลเป็นรูปส่งบ้านไม้ ชึ่งชาวบ้านในละแวกนั้นรู้จักเป็นอย่างดีและมักจะมากราบไหว้อยู่เป็นประจำ โดยคนพื้นที่จะรู้ถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่บริเวณต้นจามจุรี โดยเด็กสาวได้ไปลบหลู่จนเจอดีเข้ากับตัว
          โดยนายฤทธิไกร เอ้งฉ้วน อายุ 37 ปี ผู้เป็นพ่อ เล่าว่าลูกสาวของตนมีอาการแปลกๆ กินน้ำดื่มแบบทีเดียวหมดขวดและชอบดื่มเหล้าขาว ยิ่งเป็นหมูกะทะยิ่งชอบตนเห็นว่าอาการแปลกๆ จึงได้สอบถามจนรู้ว่าเมื่อ 4-5 วันก่อน ลูกสาวและเพื่อนๆ ได้มาเล่นบริเวณต้นไม้ใหญ่จามจุรีดังกล่าวแต่เพื่อนๆ ของลูกสาวยกมือไหว้ต้นไม้ใหญ่กันทุกคน ยกเว้นแต่ลูกสาวตนที่ได้พูดออกไปว่าจะยกมือไหว้ทำไมไม่ต้องไหว้ หลังจากนั้น 4-5 วันต่อมาคล้ายสิ่งลี้ลับแฝงอยู่ในตัวลูก ตนจึงได้คุยกันในครอบครัวว่าไปพึ่งใบบุญผู้ที่มีความรู้เกี่ยวกับเรื่องลี้ลับ โดยเชิญผู้ที่มีความรู้มาทำพิธีขอขมาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ลูกตนได้ไปลบหลู่
          นอกจากนี้ญาติพี่น้องยังบอกอีกว่าหลานของสาวชอบกินหมูกะทะมากๆ แต่ไม่กินหมูสุก จะกินแต่หมูดิบ ซึ่งทำให้แปลกใจกันทั้งครอบครัว วันนี้จึงเชิญผู้ที่มาความเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวมาทำพิธีเพื่อขอขมาลาโทษต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ อย่างไรก็ตามทางครอบครัวเชื่อว่าหลานสาวจะกลับมาดีขึ้นอย่างแน่นอน

Advertisement