หนูน้อยเหยื่อร็อตไวเลอร์ ขย้ำสาหัส พ้นขีดอันตราย ตำรวจเตรียมดำเนินคดีเจ้าของหมา

         จากกรณีเกิดเหตุสุนัขกัดเด็กชายเคราะห์ร้ายวัยสองขวบ ได้รับบาดเจ็บสาหัส เย็บแผลถึง 200 เข็ม โดยกล้องวงจรปิดจับภาพวินาทีสุนัขกระโดดกัดเด็กอย่างโหดเหี้ยมไว้ได้ ขณะที่พี่เลี้ยงพาเด็กออกมาเดินเล่นบนถนนภายในหมู่บ้าน ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น
           ล่าสุดเมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 22 มิถุนายน 2565 พ.ต.อ.กุลชาต กุลชัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เปิดเผยถึงกรณีที่เกิดขึ้น ทางพ่อและแม่ของเด็กชายวัยสองขวบ เป็นชาวต่างประเทศ พ่อสัญชาติฝรั่งเศส แม่สัญชาติจีน โดยในวันที่เกิดเหตุนั้นพี่เลี้ยงได้พาเด็กออกมาเดินเล่น จังหวะเดียวกันสุนัขได้วิ่งกระโจนเข้าใส่แล้วกัดเข้าตามร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส และเข้ารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา ขณะนี้ได้ออกจากห้องไอซียูแล้ว แต่ยังคงต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด
         ส่วนสุนัขที่ก่อเหตุดุร้ายนั้น เป็นสายพันธุ์ร็อตไวเลอร์ มีคนไทยเป็นเจ้าของ ยอมรับว่าปล่อยปละละเลย ไม่ควบคุมสัตว์เลี้ยง จนกระทั่งเกิดเหตกับเด็กชายเคราะห์ร้ายวัยสองขวบ ซึ่งก็จะมีโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน ปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ แต่ในเบื้องต้นยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาใดๆ เนื่องจากต้องติดตามดูอาการของบาดเจ็บของเด็กก่อน ซึ่งจะมีการนัดเจ้าของสุนัขเข้ามาสอบปากคำเพิ่มเติมในวันพรุ่งนี้ พร้อมทั้งรวบรวมหลักฐานจากกล้องวงจรปิดและพยานแวดล้อม เพื่อดำเนินคดี ส่วนในเรื่องของค่าเสียหายนั้นก็จะให้ทั้งสองฝ่ายเจรจากันอีกครั้ง
           นอกจากนี้ยังฝากเตือนกลุ่มผู้ที่นิยมเลี้ยงสุนัขพันธ์ุดุร้ายเหล่านี้ ถึงแม้ว่าจะมีเกี่ยวกับ พ.ร.บ.คุ้มครองสัตว์อยู่แล้ว แต่ขณะเดียวกันสัตว์ที่มีความดุร้าย อาจจะไม่ดุร้ายกับผู้เลี้ยง แต่กับผู้อื่นนั้นสัตว์เลี้ยงไม่มีความคุ้นชินกัน ก็จะแสดงความดุร้ายได้ ยิ่งเป็นสายพันธุ์ที่มีความดุร้าย ประกอบกับช่วงนี้มีอาการที่ร้อน ก็จะทำให้เกิดความเครียดสะสม เมื่อมีอะไรที่มาทำให้หงุดหงิดก็จะเกิดเหตุไม่คาดคิดได้ ก็ขอฝากให้ผู้ที่มีสัตว์เลี้ยงเหล่านี้ ให้ดูแลเป็นพิเศษด้วย

Advertisement