รถ 18 ล้อบรรทุกหินเสียหลักคว่ำเทกระจาด หินเต็มถนน โชคดีไม่มีผู้ใดบาดเจ็บ

         เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 7 มิ.ย.65 พันตำรวจโท ชัยรัชช์กิตติ์ ชัยปฏิวัติ รอง ผกก.จร.สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถ 18 ล้อ พลิกคว่ำบนถนนบายพาสเลี่ยงเมือง ขาเข้ากรุงเทพฯ บริเวณก่อนถึงตลาดนินจาอมตะ ต.หนองไม้แดง อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงออกตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยไตรคุณธรรม
         ในที่เกิดเหตุพบรถ 18 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียนส่วนหัว 80-8090 นครนายก ทะเบียนส่วนพ่วงหาง 80-8219 นครนายก ซึ่งตัวพ่วงส่วนหางได้หลุดพลิกคว่ำเทหินเต็มถนน จากการตรวจสอบร่องรอยพื้นถนนมีร่องรอยการเบรคและปีนขอบกลางเป็นทางยาวก่อนที่จะพลิกคว่ำไปทางด้านซ้าย และพบนายสุพิศ ปานทอง อายุ 30 ปี ชาวสมุทรปราการ เป็นคนขับ ยืนดูเหตุการณ์อยู่ใกล้กับรถของตนเอง
        จากการสอบถามนายวัชรพงษ์ พรมชาตรี อายุ 49 ปี ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ในสำนักงานขนส่งจังหวัดชลบุรี เพิ่งขับรถตามรถ 18 ล้อคันดังกล่าวนี้มาก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุ ได้เปิดเผยว่า รถ 18 ล้อนั้นวิ่งมาเร็วและแซงมาวิ่งขวาสุด แล้วเกิดการเสียหลักเสียการทรงตัว ในเบื้องต้นนั้นจะขอตรวจสอบ GPS ความเร็วของรถพ่วงในการขับขี่ที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ด้วย
         ส่วนนายสุพิศ คนขับรถพ่วง 18 ล้อ ได้เผยอ้างว่า ไม่ได้ขับมาเร็ว ขับมาแล้วหลบรถกระบะ ทำให้ลูกพ่วงแกว่งพลิกคว่ำดังกล่าว ส่วนทางเจ้าที่ตำรวจก็จะนำตัวคนขับรถ 18 ล้อไปสอบสวนอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกระบวนการของกฎหมายต่อไป

Advertisement