ชาวเน็ตแห่แชร์ภาพนักท่องเที่ยวปีนป่ายป้ายจุดชมวิวบนเขาสามมุข แถมวิจารณ์ยับทำพฤติกรรมไม่เหมาะสมและเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีให้แก่เด็กและเยาวชน

          จากกรณีเพจเฟสบุ๊คเทศบาลเมืองแสนสุข จังหวัดชลบุรี ได้โพสต์ข้อความว่า “ 📢📢แจ้งเตือน❗️#ห้ามปีนป่ายสถานที่สาธารณะจุดชมวิวเขาสามมุข👉🏻❌🧗♀ห้ามประชาชน หรือนักท่องเที่ยวปีนป่ายสถานที่สาธารณะจุดวิวเขาสามมุข โดยเด็ดขาด! เนื่องจากอาจเกิดอันตรายต่อชีวิต และสร้างความเสียหายให้กับทรัพย์สินของทางราชการ ซึ่งทางเทศบาลเมืองแสนสุข โดยนายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข มีนโยบายปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณจุดชมวิวเขาสามมุข เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว ช่วยเอื้อประโยชน์ในการใช้สอยทั้งการพักผ่อนหย่อนใจ และการออกกำลังกาย รวมถึงเป็น Landmark ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูป เช็คอินเป็นจำนวนมาก ดังนั้นขอความร่วมมือทุกท่านร่วมกันดูแลรักษา สิ่งของ และสถานที่สาธารณะ ที่ท่านใช้ประโยชน์ร่วมกัน ไม่ควรทำลายหรือสร้างความเสียหายให้กับทรัพย์สินของทางราชการ” พร้อมกับรูปภาพที่มีนักท่องเที่ยวกำลังปีนขึ้นบนป้ายบริเวณจุดชมวิวขอฃเขาสามมุขที่มีนักท่องเที่ยวกำลังถ่ายรูปชมวิวธรรมชาติ
          ต่อมาเมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 3 มิถุนายน 2565 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบริเวณจุดชมวิวเขาสามมุข ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี พบนักท่องเที่ยวกำลังเดินทางมาเที่ยวให้อาหารลิงบนเขาสามมุขกันอย่างต่อเนื่อง และขับรถขึ้นไปถ่ายรูปบริเวณยอดเขากันไม่ขาดสาย
            สอบถาม น.ส.อรอนงค์ บุตรอินทร์ อายุ 25 ปี นักท่องเที่ยวเดินทางมาจาก อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เปิดเผยว่า จากที่ได้เห็นภาพของนักท่องเที่ยวที่กำลังปีนชึ้นป้ายของจุดชมวิวนั้น ตนมองแล้วรู้สึกว่าไม่สมควรเป็นอย่างมาก เพราะจุดชมวิวเป็นสถานที่ท่องเที่ยวและเป็นที่สาธารณะ ไม่ควรมาทำอะไรแบบนี้ ตนอยากให้ช่วยกันรักษาความสะอาดและช่วยกันทำสิ่งดีๆให้กับสถานที่ดีกว่า ทำแบบนี้นอกจากจะดูไม่ดีแล้วยังทำตัวเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีให้กับเด็กและเยาวชนที่พบเห็น

         และยังเล่าอีกว่าจากที่ทางรัฐบาลได้มีการปลดล็อกให้ถอดแมสก์ในสถานที่เปิดโล่ง ตนก็รู้สึกว่าดีมากในการใช้ชีวิตและทำกิจวัตรประจำวัน แต่ก็ไม่ประมาทในการใช้ชีวิตและป้องกันตัวเองให้ดี แค่นี้เราก็สามารถใช้ชีวิตแบบการถอดแมสก์ได้แบบปลอดภัยอีกด้วย
Advertisement