หนุ่มวัย 41 ปี ขับเก๋งพุ่งชนแท่งแบริเออร์ติดคาซากรถพร้อมกับแฟนสาว กู้ภัยเร่งใช้อุปกรณ์ตัดถ่างช่วยเหลือ พร้อมเผยจุดนี้เกิดเหตุบ่อยครั้งมาก

         เมื่อเวลา 23.30น.วันที่ 25 พ.ค.65 พ.ต.ต.ประเสริฐ กุลบุตรดี สว.(สอบสวน) สภ.พานทอง รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถเก๋งชนกับแท่งแบริเออร์ หน้าปั๊มน้ำมัน ปตท.บ้านเก่า ถนนพานทอง-บ้านเก่า ต.บ้านเก่า อ.พานทอง จ.ชลบุรี มีผู้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส 2 ราย หลังรับแจ้งจึงรุดตรวจสอบ พร้อมด้วยมูลนิธิจตุรธรรมประทีปและหน่วยกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์
          ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋ง มิตซูบิชิ สีบรอนซ์ ทะเบียน กต 8093 อุบลราชธานี สภาพหน้ารถชนอัดกับแท่งแบริเออร์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ติดคาซากรถ กู้ภัยจึงเร่งใช้อุปกรณ์ตัดถ่างเข้าให้การช่วยเหลือ โดยใช้เวลากว่า 15 นาทีจึงสามารถนำตัวผู้บาดเจ็บออกมาได้ ทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.อรุณวรรณ เขียวสะอาด อายุ 42 ปี คนนั่งซ้าย อาการศรีษะแตก แน่นหน้าอก มีอาการมึนงง แขนหัก อีกรายเป็นคนขับ ชื่อนายสราวุฒิ ดุจดา อายุ 41 ปี มีอาการเจ็บขา แน่นหน้าอก มึนงง ปากแตก เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งให้การช่วยเหลือก่อนจะนำผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ราย ส่งโรงพยาบาลวิภาราม อมตะซิตี้ชลบุรี
          จากการสอบถามนายรัตนพงศ์ สงวนใจ อายุ 17 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิจตุรธรรมประทีป ให้การว่า ตนได้รับแจ้งว่ามีรถเก๋งชนแท่งแบริเออร์จึงรีบไปตรวจสอบ พบมีคนติดในรถจึงรีบให้การช่วยเหลือ โดยใช้อุปกรณ์ตัดถ่างและรีบปฐมพยาบาลก่อนนำส่งโรงพยาบาล ทั้งนี้อยากจะฝากถึงประชาชนให้ขับขี่รถด้วยความระมัดระวัง ซึ่งในจุดเกิดเหตุดังกล่าวมักจะมีอุบัติเหตุเกิดบ่อยครั้ง
         ส่วนในเรื่องคดีนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงและรอให้ผู้ขับขี่รถคันดังกล่าวรักษาตัวหายจะเรียกมาสอบสวนอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุก่อนดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

Advertisement