ตำรวจพัทยาลุยตรวจสถานบันเทิงย่านทรีทาวน์ ขอความร่วมมือการปิดให้บริการตามเวลา

            เมื่อเวลา 00.10 น.วันที่ 14 พฤษภาคม 2565 พ.ต.อ.กุลชาต กุลชัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี สั่งการให้ พ.ต.ท.กองพล เดชะคำภู สวป.สภ.เมืองพัทยา นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบสถานบริการ โซนตลาดทรีทาวน์ ซอยบัวขาว พัทยาใต้ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับร้องเรียนจากประชาชนในละแวกใกล้เคียง ว่ามีการลักลอบเปิดให้บริการเกินเวลา รวมถึงเสียงดังเกินที่กฎหมายกำหนด
          จากการเข้าตรวจสอบพบว่าในโซนตลาดทรีทาวน์ ซึ่งมีสถานประกอบการหลายสิบร้าน เริ่มทยอยปิดให้บริการ มีเพียงนักท่องเที่ยวที่ยังนั่งดื่มเครื่องดื่มที่เหลืออยู่เท่านั้น เจ้าหน้าที่จึงสั่งให้ปิดร้านแล้วเชิญลูกค้าออกในทันที ส่วนบาร์เบียร์ใกล้เคียงก็ให้ความร่วมมือปิดให้บริการตามที่กฎหมายกำหนด
          อย่างไรก็ตามหลังจากที่ภาครัฐได้คลายล็อคมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้เริ่มมีนักท่องเที่ยวทยอยเข้ามาท่องเที่ยว ใช้บริการสถานบันเทิงเพิ่มขึ้น ทางเจ้าหน้าที่จึงฝากประชาสัมพันธ์ให้ผู้ประกอบการภายในเมืองพัทยา ต้องเข้มงวดทั้งเรื่องมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 รวมไปถึงเรื่องของการปิดให้บริการตามเวลาและควบคุมในเรื่องของเสียงเพลง ให้เป็นไปตามที่กฎหมายกำหนดด้วย

Advertisement