เลือกครีมผิวขาวอย่างไร? ให้ผิวสดใส ไร้อาการแพ้มากวนใจ!

เลือกครีมผิวขาวอย่างไร? ให้ผิวสดใส ไร้อาการแพ้มากวนใจ!

ผิวที่มีสุขภาพดีนอกจากจะต้องมีความชุ่มชื้นแล้ว ผิวที่เรียบเนียนดูสะอาดตายังจะสามารถสร้างความโดดเด่นให้กับเราได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งถ้าหากจะพูดถึงการบำรุงผิวแล้ว หลายๆ คนคงเลือกใช้ครีมบำรุงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นครีมกันแดด หรือครีมผิวขาวต่างๆ เพื่อช่วยปรับสภาพผิวที่เสียกลับมาดูสดใส แต่ในการเลือกครีมสักยี่ห้อนอกจากจะต้องดูถึงส่วนผสมว่าสามารถช่วยอะไรกับผิวได้บ้าง ยังจะต้องดูถึงเรื่องใดอีก วันนี้เรามีเคล็ดลับการเลือกครีมบำรุงมาฝากกัน

เพราะไม่ว่าจะเป็นโลชั่นบำรุงผิว หรือครีมผิวขาวที่ช่วยฟื้นฟูให้ผิวของคุณกลับมาสดใส เราควรจะต้องเลือกครีมที่เหมาะสมกับผิวของเราด้วย เพราะหากคุณเลือกครีมที่ไม่เหมาะกับผิว นอกจากจะไม่ช่วยบำรุงผิวอย่างที่คาดหวังเอาไว้แล้ว ยังอาจส่งผลร้ายต่อผิวได้เช่นเดียวกัน

หลีกเลี่ยงครีมที่มีส่วนที่ทำให้ผิวแพ้ง่าย

สำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่ายต่างรู้ดีว่า ในการเลือกครีมผิวขาวหรือโลชั่นบำรุงผิวสักหนึ่งตัว จะต้องมีความพิถีพิถันในการเลือกโดยเฉพาะ เพราะหากไม่ดูถึงส่วนผสมที่ใช้ในการผลิต ผิวที่เสียอยู่แล้วอาจมีผดผื่น และรอยแดงเกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัวเลยก็ได้ โดยในการเลือกครีมที่เหมาะสมนั้น ควรเลือกครีมผิวขาวหรือครีมบำรุงที่ไม่มีส่วนผสมของพาราเบน น้ำหอม ซิลิโคน แอลกอฮอล์ สีสังเคราะห์ อ็อกชีเบนโชน สบู่ ไฮโดรควิโนน ซึ่งสารเหล่านี้อาจส่งผลต่อผิวของคุณในระยะยาวหากไม่หลีกเลี่ยง

เพราะหากคุณได้ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีสารเหล่านี้ อาจทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง และเมื่อใช้ไปนานๆ เข้า เกราะป้องกันผิวอาจถูกทำลายและอ่อนแอลง ซึ่งอาจส่งผลให้ผิวของคุณแพ้ต่อมลภาวะรอบตัวได้ง่ายอีกด้วย

ควรเลือกใช้ครีมผิวขาวอย่างไรให้เห็นผลลัพธ์ที่ดีที่สุด 

ในการเลือกครีมบำรุงผิวเพื่อให้มีประสิทธิภาพต่อการดูแลผิวมากที่สุด จะต้องเลือกให้เหมาะกับผิวของเรา ไม่ว่าคุณจะเป็นคนผิวมัน ผิวแห้ง หรือผิวธรรมดา หากเลือกครีมที่สามารถเติมเต็มส่วนที่ขาดหายไปได้ ก็จะช่วยสร้างผลลัพธ์ที่ดีต่อผิวมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญหากเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ผลิตจากสารสกัดจากธรรมชาติ รวมถึงเป็นแบรนด์ที่ได้มาตรฐานและมีความเชี่ยวชาญในด้านการดูแลผิวโดยเฉพาะ ก็จะยิ่งให้การใช้ครีมบำรุงผิวต่างๆ เกิดประโยชน์มากที่สุด

ยิ่งในปัจจุบันมีครีมบำรุงผิวออกมาเพื่อเอาใจผู้บริโภคมากมาย อีกทั้งยังมีหลากหลายสูตรให้เลือกใช้ แต่นอกจากครีมบำรุงผิวที่ดีแล้ว การเลือกครีมที่มีกลิ่นหอมอย่างเป็นธรรมชาติ ยังจะช่วยสร้างเสน่ห์ให้กับคุณเช่นกัน เพราะกลิ่นหอมจากโลชั่นเหล่านี้ เป็นกลิ่นหอมที่แตกต่างจากน้ำหอม จึงไม่เป็นอันตรายต่อผิว อีกทั้งยังสามารถเลือกใช้ได้หลากหลายสูตร เรียกได้ว่าตอบโจทย์ด้านการดูแลผิวอย่างรอบด้านเลยทีเดียว

 

Advertisement