รวบทันควัน โจรอ้วนบุกเดี่ยว ปืนขู่ชิงทองคำ 6 บาท ห้างทอง สารภาพหาเงินใช้หนี้

           จากกรณีคนร้ายบุกเดี่ยวห้างทองพรไพลิน ทองเยาวราช 42/17 หมู่ 12 ถนนหนองยายรัก 1 ต.นาป่า อ.เมือง จ.ชลบุรี ชิงทองไปได้ 6 บาท เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 10 พ.ค.65 ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น
         ความคืบหน้าล่าสุด พ.ต.อ.กฤษฎิ์ชวินทร์ วีระจิตต์ ผกก.สภ.ดอนหัวฬ่อ พ.ต.ท.พงษ์ วงษ์ประเสริฐดี สวป.ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ดอนหัวฬ่อ และตำรวจสืบสวน ภ.จว.ชลบุรี ได้แถลงข่าวจับกุมนายคำจัน ราชสมบัติ อายุ 23 ปี (สัญชาติลาว) มีอาชีพถ่ายภาพตัดต่อคลิป รับจ้างโปรโมทร้านค้าต่างๆ เป็นคนร้ายที่ควงปืนจี้ชิงทองคำห้างทองพรไพลิน พร้อมของกลางสร้อยคอทองคำ หนักเส้นละ 1 บาท 4 เส้น อาวุธปืนปลอมแบบแม็กกาซีน 1 กระบอก เสื้อผ้าชุดที่ก่อเหตุ เงินสดจำนวนหนึ่ง และรถ จยย.ฮอนด้า เวฟ สีขาว ทะเบียนป้ายแดง 01-4265 สภ.เกาะจันทร์ โดยตำรวจตามจับตัวได้ภายในโรงแรมแห่งหนึ่งใน อ.เมืองชลบุรี
         พ.ต.อ.กฤษฎิ์ชวินทร์ วีระจิตต์ ผกก.ได้เปิดเผยว่า ตำรวจชุดจับกุมได้บุกจับตัวหลังสืบสวนแกะรอยคนร้ายได้ในโรงแรม ขณะนอนกกแฟนสาว ในเบื้องต้นนายคำจันรับสารภาพว่าเป็นหนี้เพื่อนรุ่นพี่ประมาณ 1 หมื่นบาท ต้องหาเงินไปใช้หนี้ จึงตัดสินใจหาปืนปลอมเข้าไปก่อเหตุในห้างทองดังกล่าว โดยทองคำอีก 2 บาทได้นำไปขายแล้วเอาเงินไปใช้หนี้และเหลือติดตัวเพื่อหลบหนีกลับประเทศลาว

           ตำรวจจึงตั้งข้อหาชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อการหลบหนี มีและพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ ส่งตัวดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป ส่วนแฟนสาวที่อยู่ในห้องไม่ได้ร่วมรับรู้หรือก่อเหตุด้วย หลังสอบสวนได้ปล่อยตัวไป
Advertisement