เฒ่านอร์เวย์คิดสั้นกรีดข้อมือปาดคอ แขวนคอตาย ทิ้งข้อความบนผนังชวนขนลุก จะอยู่เป็นผีเฝ้าบ้าน

         เมื่อเวลา 23.30 น.วันที่ 7 พฤษภาคม 2565 ร.ต.อ.มะโนด ทิพย์เวช รอง สว.สอบสวน สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุมีชาวต่างประเทศเสียชีวิต เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 112/69 ม.11 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา และประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดชลบุรี เข้าตรวจสอบ
       ที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว พบร่างผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ MR.JOHN EDVARD อายุ 74 ปี สัญชาตินอร์เวย์ เสียชีวิตอยู่ภายในห้องน้ำในสภาพ ที่ข้อมือทั้งสองข้าง ขา และลำคอ มีร่องรอยของมีคมกรีด มีเลือดไหลนองเต็มพื้น ยังพบเชือกสีแดงมันเป็นบ่วงแน่นรัดรอบคอ ปลายสายโยงขึ้นบนเพดาน ตามฝาผนังมีรอยเขียนเป็นภาษาอังกฤษ ระบุ BEN KILLED ME I WILL BE ONE GHOST IN THE HOUSE 100% และยังเขียนข้อความทิ้งไว้ในกระดาษ เป็นข้อความเดียวกัน สร้างความขนหัวลุกให้กับผู้เข้าตรวจสอบเป็นอย่างมาก
           สอบถาม น.ส.ทัศวรรณ สีวิฤทธิ์ อายุ 43 ปี คนดูแล ทราบว่าผู้ตายมักจะบ่นอาการเจ็บป่วย ตัดพ้ออยู่บ่อยครั้ง และก็เคยคิดสั้นแบบนี้มาแล้วครั้งนึง กระทั่งมาช่วงดึก จะมาอยู่เป็นเพื่อนคลายเหงา แต่เรียกหาเท่าไหร่ผู้ตายก็ไม่ยอมตอบ เมื่อไปตรวจสอบก็พบว่ากระดาษและฝาผนัง เขียนข้อความด้วยปากกาสีแดง จนพบว่านอนเสียชีวิตอยู่ในห้องน้ำ ซึ่งผู้ตายก็เคยคิดสั้นมาแล้วหลายครั้ง เมื่อตั้งสติได้จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบดังกล่าว
          เบื้องต้น ร.ต.อ.มะโนด ทิพย์เวช รอง สว.สอบสวน เจ้าของคดี ตรวจสอบไม่พบร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด แต่ด้วยข้อความบนกระดาษและฝาผนัง จึงต้องประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดชลบุรี ร่วมตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมจะส่งศพไปตรวจชันสูตรสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป

Advertisement