หนุ่มวัย 24 ปี ขี่รถ จยย.เบรคชะลอเพื่อจะกลับรถ ทำให้รถกระบะที่ตามมาเบรคไม่ทันชนด้านท้ายเต็มแรงกระเด็นทั้งคนทั้งรถ

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 19 เม.ย.65 พ.ต.ต.ประเสริฐ กุลบุตรดี สว.( สอบสวน ) สภ.พานทองได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุบนถนนพานทอง-อ้อมแก้ว ช่วงหน้าหอพักมีสุข หมู่ 8 ต.พานทอง อ.พานทอง จ.ชลบุรี มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงรุดไปตรวจพร้อมกู้ภัยสว่างอุทยานธรรมสถาน พานทอง

            ที่เกิดเหตุพบรถ จยย. ยี่ห้อ Kawazaki สีเขียว ทะเบียน 2 กว 230 สุรินทร์ ล้มคว่ำสภาพด้านท้ายรถพัง โดยมีร่างนายวุฒิชัย ศาลางาม อายุ 24 ปี คนขี่รถ จยย.ได้รับบาดเจ็บถลอกตามร่างกายมีอาการกระดูกที่ต้นคอ กู้ภัยฯปฐมพยาบาลเบื้องต้น รีบนำส่ง รพ.พานทอง ใกล้กันพบรถกระบะตีตู้ทึบ ยี่ห้อ toyata revo สีขาว ทะเบียน ยข 4733 ชลบุรี สภาพด้านหน้าพัง
          สอบถามนายธนา จันทร์สมปอง อายุ 36 ปี คนขับรถกระบะ เปิดเผยว่า ตนขับรถมาจากทางวัดอ้อมแก้ว เมื่อใกล้ถึงจุดเกิดเหตุได้เห็นว่ามีรถ จยย.ขี่อยู่ด้านหน้า ตนก็ขับมาตามปกติแต่เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุรถ จยย.ได้ชะลอความเร็ว และเหมือนจะเกิดลังเลว่าจะกลับรถหรือไม่กลับและเบรครถ ทำให้ตนที่เห็นแล้วจึงได้เบรกแต่เบรกไม่อยู่จึงทำให้ชนเข้าอย่างจัง และหลังจากนั้นก็มีชาวบ้านที่เห็นได้โทรตามเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือ
          ส่วนเรื่องทางคดีนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณในที่เกิดเหตุเพิ่มเติมอีกครั้ง และจะเรียกทั้งคู่มาสอบสวนอย่างละเอียดเพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

Advertisement