วงจรปิดจับภาพกลุ่มมือปืนถล่มยิงศูนย์ ฮาร์เล่ย์ เดวิดสัน พัทยา ยืนฉี่ก่อนยิงอย่างใจเย็น

          จากกรณีเกิดเหตุกลุ่มมือปืนบุกยิงถล่มศูนย์จำหน่ายฮาร์เลย์ เดวิดสัน AAS Harley-Davidson ริมถนนสุขุมวิท พื้นที่สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี ทำให้กระจกด้านหน้าถูกคมกระสุนทะลุถึง 11 รู ได้รับความเสียหายแตกเป็นเสี่ยงๆ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบยังพบปลอกกระสุน 11 ปลอก ตกเกลื่อนลานจอดรถ โดยมี รปภ.ผู้เห็นเหตุการณ์เล่านาทีระทึกว่าคนร้ายถือมือปืนสั่งให้หมอบ ยึดมือถือไป เชื่อเป็นการยื้อเวลาในการหลบหนี ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น
          ล่าสุด เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 19 เมษายน 2565 พ.ต.อ.ดำรง เอี่ยมไพโรจน์ ผกก.สภ.หนองปรือ พ.ต.ท.กฤษณ์ มาสุข รอง ผกก.ป.สภ.หนองปรือ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองพิสจน์หลักฐาน 2 จังหวัดชลบุรี ลงพื้นที่เกิดเหตุเก็บรวบรวมหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิด ในจุดเกิดเหตุและตลอดเส้นทางการหลบหนี
          จากการตรวจสอบพบว่ากล้องวงจรปิดด้านหน้าศูนย์จำหน่าย สามารถจับภาพคนร้ายไว้ได้ คนร้ายมาด้วยกัน 4 คน ใช้ยานพาหนะเป็น จยย. 2 คัน ขับย้อนศรมาจากซอยสุขุมวิท​พัทยา​ 93 โดย 2 คนร้ายที่รับหน้าที่เป็นคนขี่ ได้กลับรถเตรียมพร้อมหลบหนี ส่วนอีก 2 คน ลักษณะท้วม สวมเสื้อแขนยาว หมวกกันน็อคเต็มใบปิดบังหน้า รองเท้าผ้าใบ คนแรกลงมายืนปัสสาวะอย่างใจเย็น จากนั้นทั้งคู่ได้ถือปืนเดินแยกกัน คนหนึ่งถือปืนเดินเข้าหา รปภ.สั่งให้หมอบแล้วยึดเอาโทรศัพท์มือถือไป เป็นจังหวะเดียวกันที่มือปืนคนที่สองกระหน่ำยิงใส่กระจกของศูนย์ฯทุกบานอย่างบ้าคลั่ง กระทั่งสิ้นสุดเสียงปืนก็รีบวิ่งขึ้น จยย.ที่จอดรออยู่หลบหนีไป
          ทางด้าน พ.ต.อ.ดำรง เอี่ยมไพโรจน์ ผกก.สภ.หนองปรือ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ยังคงเร่งแกะรอยล่ากลุ่มมือปืนอยู่ โดยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางหลบหนี และมีความคืบหน้าไปมากแล้ว ส่วนปมเหตุนั้นคาดว่าเป็นปัญหาส่วนตัว แต่ยังไม่ขอเปิดเผย ซึ่งก็พอจะรู้ตัวผู้ต้องสงสัยบ้างแล้ว แต่ก็ยังต้องรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อเตรียมเอาผิดต่อไป

Advertisement