สภ.เมืองชลบุรี ร่วมกับเทศบาลตำบลบางทราย และจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ จัดทาสีทางข้ามม้าลาย ในโครงการ “บางทราย SMART SAFETY ZONE”

           เมื่อวันที่ 8 เม.ย.65 ที่บริเวณใกล้เคียงตลาดชุมชนหัวหิน หมู่ที่ 5 ตำบลบางทราย อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี พ.ต.อ.นิทัศน์ แหวนประดับ ผู้กำกับการ สภ.เมืองชลบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด และนายรุ่งเรืองสิน วงศ์ทรายทอง นายกเทศมนตรีตำบลบางทราย พร้อมทั้งจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ ร่วมกันทาสีทางข้ามม้าลายขาวแดง ที่เป็นกิจกรรมขับเคลื่อนโครงการ “บางทราย SMART SAFETY ZONE” ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มความชัดเจนให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนได้มองเห็นในระยะไกล และจะมีการชะลอความเร็วลง ส่งผลให้ไม่เกิดอุบัติเหตุการเฉี่ยวคนเดินข้ามถนน ลดการสูญเสียทรัพย์สิน บาดเจ็บ และเสียชีวิต
          สืบเนื่องจากบริเวณนี้มีตลาด มีร้านสะดวกซื้อ ทำให้มีผู้สัญจรไปมา โดยเฉพาะในช่วงเช้าและเย็น ที่มีประชาชน ได้ข้ามถนนไปมาเป็นจำนวนมาก ดังนั้นทางม้าลายซึ่งเป็นสัญลักษณ์การจราจร ที่มีความสำคัญต่อคนข้ามถนน ทางสภ.เมืองชลบุรี จึงร่วมกับเทศบาลตำบลบางทราย ทำการทาสีทางม้าลาย นอกจากนี้ยังเพิ่มแสงสว่างติดตั้งกล้องวงจรปิดเพิ่มขึ้น ติดตั้งตู้กดขอความช่วยเหลือฉุกเฉิน เพื่อลดปัญหาอาชญากรรม ฉก ชิง วิ่งราวทรัพย์ ซึ่งเป็นการป้องกันปราบปราม ที่จะไม่ทำให้คนร้ายกล้ามาก่อเหตุในพื้นที่ตำบลบางทรายอีก

Advertisement