เสี่ยศรีราชาใจถึง หอบเงินสด 2.5 ล้านบาท ซื้อ “เจ้าดวงเพชร” ควายเผือก อายุ 2 ปี 2 เดือน จากกำแพงเพชร เพื่อนำไปขยายพันธุ์

          เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 27 มีนาคม 2565 ที่คอกควายฮาเล่ย์ หลังสวนน้ำบ่อวิน หมู่ 7 ตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา นายชัยยงค์ รักทอง และนายอัมรินทร์ ศิริวรรณ หุ้นส่วนฟาร์มฮาเล่ย์ ได้เดินทางไปรับมอบ “เจ้าดวงเพชร” จากงานเทศกาลควายไทยอุทัยธานี ครั้งที่ 10 ที่จัดขึ้นที่จังหวัดอุทัยธานี
          โดยทางฟาร์มฮาเล่ย์ ได้ตกลงซื้อขายควายเผือก “เจ้าดวงเพชร” กับบ้านติ๊กควายไทย จังหวัดกำแพงเพชร ในราคา 2.5 ล้านบาท เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา และนัดรับ “เจ้าดวงเพชร” กันที่งานเทศกาลควายไทย เมื่อช่วง 10.00 น.วันที่ 27 มี.ค.65 และนำขึ้นรถกระบะเดินทางมาถึงคอกควายฮาเล่ย์ เมื่อช่วงเวลาเย็น
          เจ้าของบ้านติ๊กควายไทย จังหวัดกำแพงเพชร เปิดเผยว่า นายชัยยงค์ รักทอง และนายอัมรินทร์ ศิริวรรณ หุ้นส่วนฟาร์มฮาเล่ย์ ตามขอซื้ออยู่ประมาณเดือนเศษ จีงใจอ่อนยอมขาย “เจ้าดวงเพชร” ควายเผือกตัวนี้ให้ ในราคา 2.5 ล้านบาท เนื่องจากเห็นว่าชื่นชอบควายไทยเหมือนกัน มีใจรักในการเลี้ยงควายจริง และมุ่งมั่นที่จะพัฒนาสายพันธุ์เจ้าดวงเพชร จึงตอบตกลงขาย “เจ้าดวงเพชร” ควายเผือกให้ แม้จะมีคนอื่นเคยให้ราคาสูงกว่านี้ แต่ตนเองก็ไม่ได้คิดจะขายให้
          ด้านเจ้าของฟาร์มฮาเล่ย์ ทั้ง 2 คน ได้เปิดเผยว่า สาเหตุทุ่มเงินล้านเพื่อซื้อ ”เจ้าดวงเพชร” นั้น เพราะเห็น “เจ้าดวงเพชร” ครั้งแรกก็พากันชอบเลย เนื่องจากเจ้าดวงเพชรมีความสวยงามเข้าตามตำราควายไทยที่หายาก แถมมีสีเผือกยิ่งหายากไปใหญ่ ทำให้ต้องติดต่อเจรจาขอซื้อ “เจ้าดวงเพชร” จากเจ้าของบ้านติ๊กควายไทย จนเขายอมขายให้ในราคา 2.5 ล้านบาท

         ซึ่งก็จะนำ “เจ้าดวงเพชร” ควายเผือกตัวนี้ ไปพัฒนาสายพันธุ์ควายไทยให้ดีที่สุด และได้รับปากเจ้าของเก่าว่าจะเลี้ยงดู “เจ้าดวงเพชร” ลูกชาย “เจ้ารุ่งเพ็ชร” พ่อพันธุ์ตัวหลักสิบล้านบาทให้ดีที่สุด เพื่อพัฒนาต่อยอดสายพันธุ์ควายไทยพันธุ์แท้ ให้อยู่คู่กับท้องถิ่น เพราะหากเรายังย่ำอยู่กับที่ พันธุ์ควายไทยแท้จะหมดไปจากประเทศไทยอย่างแน่นอน

Advertisement