หนุ่มราชบุรีขับรถยนต์กระบะมาด้วยความเร็ว ไม่ชินเส้นทาง ทำให้รถแหกโค้งพุ่งชนต้นไม้ข้างทางได้รับบาดเจ็บติดคารถ

         เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 16 มีนาคม 2565 ร.ต.อ.ชุติวัฒน์ ทนทาน รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.บ่อทอง ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสว่างเหตุบ้านทุ่งเหียง จุดบ่อทอง ว่า เกิดอุบัติเหตุรถกระบะเสียหลักชนต้นไม้ข้างทาง มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดภายในยานพาหนะ หลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมอาสากู้ภัยและแพทย์กู้ชีพจากโรงพยาบาลบ่อทอง
         ที่เกิดเหตุอยู่บนถนนสายหนองเสม็ดมุ่งหน้าเข้าตัวอำเภอบ่อทอง หน้าบริษัทสยามแคน พื้นที่หมู่ 6 เขตเทศบาลตำบลธาตุทอง อำเภอบ่อทอง จังหวัดชลบุรี ที่ช่วงกลางถนนพบอาสากู้ภัยกำลังให้การช่วยเหลือนายชวนานนท์ รัตน์พันธุ์ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9/158 หมู่ 1 ตำบลคูบัว อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี ผู้บาดเจ็บที่ติดอยู่ในรถยนต์กระบะมิตซูบิชิ สี่ประตูสีเทา หมายเลขทะเบียน กน 964 ราชบุรี ในสภาพรภพลิกคว่ำ ห้องเครื่องยนต์หน้ารถยุบเสียหายทั้งหมด ฝั่งคนขับแนบติดกับพื้นถนนติดภายในตัวรถ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องพลิกรถลงมาและใช้อุปกรณ์ตัดถ่างงัดประตูรถ และงัดตรงช่วงคอนโซลและพวงมาลัยที่ทับขาทั้งสองข้าง โดยได้ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถช่วยนำตัวผู้บาดเจ็บออกมาได้ จากการตรวจสอบพบว่าขาขวาและข้อเท้าท่อนล่าง หักผิดรูป ต้องทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนรีบนำตัวส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลบ่อทอง
         ในที่เกิดเหตุพบต้นไม้ขนาดใหญ่ข้างทางถูกชนจนล้ม และถนนไม่มีร่องรอยของการเบรก คาดว่าคนขับคงขับรถมาด้วยความเร็วแล้วเกิดอาการหลับใน จึงเสียหลักข้ามเลนพุ่งไปชนต้นไม้ข้างทาง นอกจากนี้ยังพบว่ามีแมวสีดำเทาเพศผู้ที่มาด้วยในรถตาย 1 ตัว
          จากการสอบถามนายธนวัตน์ รุ่งแสงภานุมาศ อายุ 42 ปี อาสากู้ภัยจุดบ่อทอง ผู้เข้าช่วยเหลือ เล่าว่า หลังรับแจ้งจากศูนย์กู้ภัยรีบเข้าช่วยเหลือเมื่อมาถึงพบรถพลิกคว่ำอยู่แล้ว ส่วนคนเจ็บก็ยังมีอาการรู้สึกตัวดีและพูดไม่ได้เนื่องจากจุกแน่น ส่วนสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุคาดว่าคนเจ็บอาจจะขับมาด้วยความเร็วและไม่ชินทาง จึงแหกโค้งชนต้นไม้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

Advertisement