สาวผวา เจอโจรโรคจิตลักขโมยกางเกงใน 3 ครั้ง หากล้องวงจรปิดมาติดตั้ง โร่แจ้งตำรวจแสนสุข

         เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2565 ที่ สภ.แสนสุข น.ส.บี (นามสมมุติ) อายุ 31 ปี อาศัยอยู่ในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ใกล้สถานีตำรวจทางหลวงชลบุรี ถ.สุขุมวิท ต.เหมือง อ.เมือง จ.ชลบุรี เข้าแจ้งความกับ พ.ต.อ.พัฒนา รอบรู้ ผกก.สภ.แสนสุข ร.ต.ท.เจริญพงษ์ ชูชมกลิ่น ร้อยเวร สภ.แสนสุขว่า เมื่อช่วงเวลา 18.50 น.วันที่ 27 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ได้มีชายวัยกลางคน สวมกางเกงสีดำ เสื้อยืดสีขาว เดินผ่านบริเวณหน้าบ้านซึ่งมีราวตากเสื้อผ้า ปรากฏว่าชายคนดังกล่าวได้คว้ากางเกงในซึ่งเป็นของตนและน้องสาวไปประมาณ 11-12 ตัว หลังจากนั้นได้เดินหน้าตาเฉยออกหน้าบ้านไป ซึ่งภาพกล้องวงจรปิดจับภาพได้อย่างชัดเจน จึงได้มาแจ้งความดำเนินคดีกับคนร้ายดังกล่าว เพราะเกรงว่าจะเกิดความไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน หลังตำรวจรับแจ้งความแล้วจะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อติดตามหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป
          น.ส.บีกล่าวว่า คนร้ายได้มาลักกางเกงในไปแล้วประมาณ 3 ครั้ง ครั้งแรก ครั้งที่ 2 ประมาณ 6 ตัว ซึ่งผิดสังเกตจึงได้นำกล้องวงจรปิดมาติดตั้ง หลังจากนั้นได้ไปซื้อกางเกงในตัวละ 10-20 บาท มา 8 ตัว แล้วนำมาซักรวมกับของเดิมที่ใส่ด้วย จนกระทั่งพบคนร้ายมาลักขโมยกางเกงในไป ล่าสุดหายไปประมาณ 11-12 ตัว ตัวที่ซื้อมาใหม่หายไป 7 ตัว โดยผู้ก่อเหตุจะก่อเหตุช่วงเวลาพลบค่ำ ทำให้นอนไม่หลับ ที่บ้านก็มีคนอาศัยอยู่ทั้งหมด 3 คน คือ ตนเอง แฟน และน้องสาวซึ่งปกติจะอยู่บ้านคนเดียว ที่มาแจ้งความเพราะอยากให้ตำรวจจับตัวให้ได้ และไม่อยากให้ปล่อย เกรงว่าอาจจะเกิดเหตุร้ายแรงและอันตรายในอนาคต
          ด้าน พ.ต.อ.พัฒนา กล่าวว่า คดีลักกางเกงในเรื่องนี้ทางตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจ จะเริ่มดำเนินการตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อจับกุมตัวคนร้ายให้ได้ คิดว่าจะได้ตัวเร็วๆ นี้ เพราะภาพกล้องวงจรปิดมีความชัดเจน เหลือแต่เพียงขั้นตอนการสอบสวน และการขอออกหมายจับเท่านั้น
           เบื้องต้นได้ตั้งข้อหาลักทรัพย์ในเคหสถาน หากพบว่ามีการกระทำความผิดหลายครั้งก็ต้องดำเนินคดีทุกคดี เพราะกระทำผิดต่างกรรมต่างวาระ
Advertisement