ไม่เข็ดหลาบ! ตร.พัทยาบุกจับผับเปิดฝ่าฝืนคำสั่งซ้ำซาก เร่งเสนอปิด

         เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2565 พ.ต.ต.กองพล เดชะคำภู สวป.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี นำกำลังบุกจับสถานบริการ ลักษณะเป็นผับ คาราโอเกะ ลักลอบเปิดให้บริการโดยฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี สามารถจับกุมได้ 2 ร้าน ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนพัทยาสายสาม ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

          โดยร้านแรกคือร้านอะพอลโล ผับ เมื่อเจ้าหน้าหน้าที่ตำรวจขับรถเข้าไปในซอย พบว่ามีคนนั่งอยู่ริมทาง เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ก็พากันตกใจ กระทั่งเข้าถึงตัวผับเป็นห้องทึบ เปิดเพลงเสียงดังสนั่น แสงไฟเลเซอร์วิบวับ มีนักเที่ยวกว่า 50 คน กำลังมั่วสุม ดื่มเครื่องดื่อแอลกอฮอล์ เต้นตามเสียงดนตรีอย่างเมามันส์ ทั้งยังสูบบุหรี่ และบารากู่ไฟฟ้า พ่นควันคละคลุ้ง เจ้าหน้าที่จึงสั่งให้หยุดกิจกรรมทั้งหมดแล้วสวมหน้ากากอนามัยทันที
          ร้านที่สองคือร้านแจ๊กกี้ คาราโอเกะ ผับ พบกลุ่มวัยรุ่นทั้งชายและหญิง ยืนอออยู่เต็มสองข้างทาง เจ้าหน้าที่ไม่รอช้า นำกำลังบุกเข้าไปในตัวร้าน ซึ่งตัวร้านเป็นห้องปิดทึบ กลิ่นควันบุหรี่คละคลุ้งไปทั่ว มีนักเที่ยวยังคงนั่งดื่มกันอย่างเพลิดเพลิน บางคนเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่มาก็ทยอยกันเดินออก โดยไม่มีการสวมหน้ากากอนามัยป้องกันแต่อย่างใด
           เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวผู้รับเป็นผู้ดูแลร้านทั้งสองร้าน ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อแจ้งขอกล่าวหา เปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต จำหน่ายสุราเกินกว่าเวลาที่กฎหมายกำหนด จำหน่ายสุราโดยไม่ได้รับอนุญาต และฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี เพื่อดำเนินคดีถึงที่สุด พร้อมทั้งจะทำการเสนอสั่งปิด เนื่องจากทั้งสองร้านเคยถูกจับกุมมาแล้วหลายครั้ง แต่ยังไม่เข็ดหลาบ ยังคงดื้อฝ่าฝืนกระทำความผิดโดยไม่เกรงกลัวกฎหมายแต่อย่างใด
           อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ภาครัฐได้ผ่อนปรนให้สถานบริการที่เปิดจำหน่ายอาหาร สามารถจำหน่ายสุราและนั่งดื่มที่ร้านได้ โดยจะต้องอยู่ในมาตรการที่กำหนด แต่ทั้งสองร้านที่ถูกจับกุมนั้นมีลักษณะเป็นผับ คาราโอเกะ เป็นพื้นที่ปิดทึบ มีจำนวนคนเข้าใช้บริการจนแออัด ถือว่ามีความเสี่ยงสูงมากที่จะเป็นแหล่งแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ที่กำลังแพร่ระบาดอย่างหนัก โดยเฉพาะพื้นที่จังหวัดชลบุรี ที่มียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มอย่างต่อเนื่อง จึงถูกตั้งคำถามว่าสถานที่เหล่านี้นั้นมีความเหมาะสมหรือไม่

 

Advertisement