ยักษ์ชนยักษ์! รถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ชนท้ายกันสนั่นแยก ทำให้คนขับรถคันที่ชนท้ายเจ็บติดคาซากรถ กู้ภัยฯเร่งช่วยเหลือ

          เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อชนท้ายกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดคาซากรถ บนถนนเส้นเลียบมอเตอร์เวย์สาย 7 ตอน 2 ช่วงด่านบางพระ หมู่ 7 ต.หนองข้างคอก อ.เมือง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งรีบไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิไตรคุณธรรมชลบุรี
           ในที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาวทะเบียน 70-8927 ฉะเชิงเทรา สภาพหน้ารถพังยับเยิน พบร่างนายศุภชาติ สาหร่าย อายุ 35 ปี คนขับรถ ร้องโอดโอยด้วยความเจ็บปวดอยู่ในรถ ถูกคอนโซลรถบีบอัด กู้ภัยเร่งใช้อุปกรณ์ตัดถ่างช่วยเหลือกว่า 30 นาที และเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลจุฬารัตน์ชลเวชทันที
          จากการสอบถามนายศุภชาติ สาหร่าย คนขับรถ ได้เล่าว่ากำลังจะไปส่งสินค้าที่ลาดกระบัง พอมาถึงที่เกิดเหตุมีรถชะลอตัวเพราะมีรถออกมาตัดหน้ารถที่อยู่หน้ารถของตน และตนก็เบรกไม่ทันจึงพุ่งชนท้ายรถคันดังกล่าว
          ในที่เกิดเหตุยังพบรถบรรทุก ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียนหัว 70-1446 ชัยภูมิ และหางพ่วงทะเบียน 70-3458 ชัยภูมิ จอดอยู่มีรอยชนที่ท้ายรถพังเสียหาย
           จากการสอบถามนายธนกฤษ ธัญชนะ อายุ 50 ปี คนขับรถบรรทุกอีกคันที่ถูกชนท้ายเล่าว่า ตนได้บรรทุกสินค้ามาจากแหลมฉบัง จะไปส่งที่ จ.ปทุมธานี พอมาถึงที่เกิดเหตุเป็นช่วงยูเทิร์น มีรถที่กำลังกลับรถ จึงมีการชะลอตัวกัน แล้วคันที่ตามหลังมาเบรกไม่ทัน จึงพุ่งชนท้ายรถตนดังกล่าว
           ด้านตำรวจจะได้รอให้คนเจ็บรักษาตัวจนหายดีแล้วจะเรียกมาสอบสวนเพิ่มเติมอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
Advertisement