อุกอาจ! หนุ่มพัทยาถูกแก๊งยาเสพติดอุ้มขึ้นรถจักรยานยนต์ พามารุมทำร้ายร่างกายยับ เหตุหาว่าเป็นสายตำรวจ ก่อนทิ้งไว้ข้างทาง โชคดีพลเมืองดีผ่านมาเห็น แจ้งหน่วยกู้ภัยฯ รุดเข้าช่วยเหลือ เอาไว้ได้ทัน

          เมื่อเวลา 04.30น. วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเขต 4 สถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา รุดไปจรวจสอบที่ภายในซอยบงกช ซอย 8 กลางถนนระหว่างจะไปซอยอรุโณทัย หมู่ 12 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี หลังได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบชายไทย หน้าตาปูด-บวม นอนสลบอยู่กลางถนน
          ในที่เกิดเหตุพบร่างนายปริยา ดวงพักดี อายุ 37 ปี ได้รับบาดเจ็บจากการถูกทำร้าย หน้าตาปูด-บวม มีรอยเขียวช้ำไปทั้งตัว มีเลือดไหลออกมาทางจมูก และปากจำนวนมาก หน่วยกู้ภัยฯได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนเคลื่อนย้ายนำตัวส่งไปรักษาอาการต่อที่โรงพยาบาลเมืองพัทยา
         สอบถามนายวันทยา เพ็ชร อายุ 41 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า กำลังจะเดินทางกลับที่พัก ผ่านมาเห็นผู้ได้รับบาดเจ็บนอนร้องขอความช่วยเหลืออยู่กลางถนน จึงได้รีบโทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฯทราบ
           จากการสอบถาม นายปริยา ดวงพักดี ผู้ได้รับบาดเจ็บ บอกว่าได้ถูกคนรู้จักทราบชื่อคือ นายต๊ะ,นายต้น และนายบัง อุ้มขึ้นรถจักรยานยนต์มาจากซอยชัยพูน มาถึงจุดเกิดเหตุแล้วจอดรถพูดคุย-ตกลงปัญหาบางอย่างกัน แต่ไม่ลงตัว กลุ่มนายต๊ะ,นายต้น และนายบัง จึงรุมทำร้ายร่างกายตนจนได้รับบาดเจ็บสลบเหมือดอยู่กลางถนน หลังก่อเหตุแล้วได้แยกย้ายพากันหลบหนีไป โดยได้นำกระเป๋าทรัพย์สินของตนติดมือไปด้วย
          ในเบื้องต้น ตำรวจสืบสวนได้ลงพื้นที่ออกหาข่าวจากพยานแวดล้อม และตรวจสอบกล้องวงจรปิดทั่ว 5 กิโลเมตร จากจุดเกิดเหตุ เพื่อติดตามจับกุมกลุ่มคนร้ายกลุ่มนี้ มาดำเนินคดีให้ได้ ด้านปมสาเหตุของการก่อเหตุในครั้งนี้ ผู้ได้รับบาดเจ็บบอกว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุกล่าวหาว่า ตนเป็นสายลับคอยแจ้งเบาะแสยาเสพติดให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ
           ส่วนกระเป๋าทรัพย์สิน ยังไม่ทราบว่ามีทรัพย์สินเป็นอะไรบ้าง คงต้องรอให้ผู้ได้รับบาดเจ็บหายดีก่อน จึงจะเรียกมาสอบสวนหาข้อเท็จจริงของสาเหตุอีกครั้ง
Advertisement