เจ้าของร้านไดนาโมสุดทน ถูกคนร้ายย่องขโมยแบตเตอรี่รถยนต์ ไดนาโมของลูกค้ามูลค่ากว่า 2 หมื่นบาท วอนตำรวจช่วยเร่งจับตัวคนร้ายให้ได้เพราะถูกก่อเหตุ 2 รอบแล้วแต่คดีไม่คืบ

          เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2565 ร.ต.อ.วีรเทพ เทพจันทร์ดา รอง สว.(สอบสวน)สภ.บ้านบึง ได้รับแจ้งจากเจ้าของร้านซ่อมมณีไดนาโม เลขที่ 55/12 หมู่ 5 ต.บ้านบึง อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ว่ามีคนร้ายแอบเข้ามาตัดหัววัดเกตเติมน้ำยาแอร์ 2 หัว และขโมยเอาแบตเตอรี่ของรถยนต์ที่ลูกค้าฝากมาชาร์ตไฟ 1 ลูก ไดนาโม 2 ลูก และทองเหลืองที่เก็บไว้ในถังพลาสติกที่บริเวณหน้าร้าน
          นายกฤษณะ และนางสาวอมรรัตน์ ศรีโชติ สองสามีภรรยา เจ้าของร้าน เล่าว่า เวลาเกิดเหตุเป็นช่วงกลางดึกของวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2565 ตื่นเช้ามาได้เปิดร้าน ตรวจสอบสภาพโดยทั่วไปรอบร้านพบว่าแบตเตอรี่รถยนต์ ไดชาร์จ หัวเกตเติมน้ำยาแอร์ ถูกคนร้ายขโมยไปแล้ว ซึ่งที่ร้านก็เคยเกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้มาแล้วเมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2564 ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ครั้งแรกได้ทรัพย์สินเป็นเครื่องมือช่าง มูลค่ากว่า 6,000 บาท หลังเกิดเหตุตนเองก็ได้เก็บทรัพย์สินเข้าภายในตัวบ้านทั้งหมดไม่เคยปล่อยให้อยู่ด้านนอก จากนั้นจึงให้ช่างมาติดไฟส่องสว่างเพิ่ม และเปลี่ยนกล้องวงจรปิดตัวใหม่ แต่ก็ไม่วายถูกหัวขโมยเข้ามาลักไดนาโม แบตเตอรี่ ซึ่งเป็นของลูกค้าฝากซ่อมอีก มูลค่าของทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไปประมาณ 2 หมื่นบาท รู้สึกเบื่อหน่าย จึงเขียนป้ายกระดาษขอให้ตำรวจช่วยจับคนร้ายให้ได้ ก่อนที่จะเขียนป้ายมาติดขอร้องหัวขโมยและฝากถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เร่งรัดจับกุมตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีให้ได้เร็วๆ
          เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าคนร้ายที่ก่อเหตุน่าจะเป็นคนในพื้นที่ เพราะรู้มุมกล้องว่าจะต้องเข้าจากทางใดจึงจะสามารถหลบได้ จากนี้จะให้ทางตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่ติดตามเบาะแสคนร้ายเพื่อนำตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป เพราะเชื่อว่าแบตเตอรี่เก่าจะนำไปขายให้กับร้านที่เป็นกลุ่มเฉพาะ จึงคาดว่าจะได้ตัวมาไม่ยาก

Advertisement