วิ่งราวโทรศัพท์มือถือแม่ค้าหมูปิ้ง พลเมืองดีและตำรวจไล่ติดตามรวบตัวได้ทันควัน

         เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 4 ก.พ.65 ขณะที่ น.ส.สุปิน เพ่งพิศ อายุ 64 ปี แม่ค้าหมูปิ้ง อยู่ริมถนนสุขุมวิท หน้าร้านสะดวกซื้อ สาขาบ้านเตาถ่าน หมู่ 8 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้ถูกคนร้ายทราบชื่อต่อมาคือ นายภควัต แดนนารัตน์ อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 41/5 หมู 5 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ วีโว่ สีม่วง – ดำ โดยขี่รถ จยย. วนไปมา 3-4 รอบ เมื่อสบโอกาสและปลอดคน จึงได้จอดรถแล้วออกอุบายทำทีเข้ามาซื้อหมูปิ้ง โดยอ้างกับแม่ค้าว่าลืมโทรศัพท์มือถือมา และขอยืมโทรศัพท์ของแม่ค้าโทรหาแม่บอกว่าจะซื้อหมูปิ้งไปฝากแม่ แม่ค้าหมูปิ้งหลงเชื่อจึงได้หยิบโทรศัพท์มือถือออกมาแล้วขอเบอร์เพื่อจะโทรบอกให้ ในขณะที่ น.ส.สุปิน แม่ค้าหมูปิ้งเผลอ นายภควัตได้กระชากเอาโทรศัพท์มือถือของ น.ส.สุปิน แม่ค้าหมูปิ้งใส่กระเป๋าสะพายข้างสีดำแล้ววิ่งไปขี่รถ จยย.เพื่อหลบหนี น.ส.สุปิน ตกใจมากจึงร้องขอความช่วยเหลือ พลเมืองดีอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ จึงวิ่งไล่ติดตามพร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ในบริเวณดังกล่าว นำรถสายตรวจออกสกัดจับ สุดท้ายนายภควัตหนีไม่รอด จนมุม ถูกจับกุมตัวได้บนถนนหน้าตลาดบ้านเตาถ่าน
          จากการตรวจสอบพบของกลางเป็นโทรศัพท์มือของผู้เสียหายอยู่ในกระเป๋าสะพายสีดำ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งให้ พ.ต.ท.สำราญ สุขโต สารวัตรเวรสอบสวน สภ.สัตหีบ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
          นายภควัต ผู้ก่อเหตุ บอกว่าอยากได้โทรศัพท์มือถือไปขาย เพื่อนำเงินไปรักษาแม่ที่ป่วยหลายโรคนอนรออยู่ที่บ้าน แต่ทาง ตร.และชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์ไม่ใจปักเชื่อคำพูดของนายภควัตที่กล่าวอ้าง เพราะนายภควัตมีเงินซื้อของกินราคาแพงจำนวนมากใส่ไว้ที่หน้ารถ จยย. และยังใช้โทรศัพท์มือถือไอโฟน ซึ่งมีราคาแพงนับหมื่นบาท จึงน่าจะเป็นการพูดแก้ตัวให้ดูน่าสงสารมากกว่า

            และต่อมาได้สอบถามข้อมูลจากคนสนิทของนายภควัต ทราบว่านายภควัต เป็นหนี้ค่าสักลายตามร่างกายที่ร้านรับสักลาย และถูกเจ้าของร้านตามทวงหนี้อยู่ จึงน่าจะเป็นชนวนของการก่อเหตุในครั้งนี้
Advertisement