หนุ่มวัย 21 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ล้มเสียชีวิต คาดวิ่งมาด้วยความเร็วเหินลูกระนาด

          เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 30 มกราคม 2565 ร.ต.อ.วรท ทวีสุข รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.บ้านบึง ได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง ว่ามีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ ล้มและมีผู้เสียชีวิต ช่วงบริเวณบนถนนภายในหมู่บ้านเอื้ออาทร แยกซอย 7 หมู่ 5 ตำบลบ้านบึง อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี จึงรีบเดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกู้ชีพโรงพยาบาลบ้านบึง และอาสากู้ภัย
         ในที่เกิดเหตุพบศพนายธีรภัทร เชียงดา อายุ 21 ปี เสียชีวิตในสภาพนอนหงายอยู่ข้างรถยนต์กระบะอีซูซุ สีน้ำเงิน สวมเสื้อยืดลายการ์ตูน เสื้อแจ็คเก็ตสีดำ กางเกงยีนส์ขายาวสีดำ ที่ขาทั้งสองข้างยังคร่อมรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีดำ ทะเบียน 1 กฎ 1726 สระแก้ว จากการตรวจสอบไม่พบบาดแผลตามร่างกายแต่อย่างใด คาดว่าน่าจะเสียชีวิตก่อนที่จะมีคนมาพบและให้การช่วยเหลือ
           จากการสอบถามนายพินิจ (ไม่ทราบนามสกุล) อายุ 25 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนของผู้ตาย เล่าว่า ผู้ตายเป็นเพื่อนร่วมงานด้วยกัน ซึ่งก่อนจะมาเกิดเหตุนั้น หลังเลิกงานผู้ตายได้บอกกับตนว่าจะไปเที่ยวงานมหกรรมสินค้าที่ตลาดหัวกุญแจ และจะแวะมาหา หลังจากนั้นไม่นานผู้ตายได้แวะมาหาและนั่งดื่มเหล้ากับพวกตนไปเพียงแก้วเดียว ก่อนขอตัวกลับบ้าน และพูดว่าผมไปแล้วนะ แล้วก็ขี่รถจักรยานยนต์ออกไป จนเวลาไม่นานเห็นมีแสงไฟจากรถกู้ภัยฯ จำนวนหลายคัน จึงได้ขี่รถมาดูพบตุ๊กตาหมอนข้างของผู้ตายที่ไปเล่นเกมส์ได้มาและนำมาอวดเพื่อน และพบศพเพื่อนนอนเสียชีวิตแล้ว
          ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากเข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบว่าบริเวณที่เกิดเหตุ มีเนินลูกระนาดขนาดใหญ่สูงประมาณเกือบ 4 นิ้ว ยาว 15 นิ้ว และยังมีร่องรอยของแข็งครูดกับพื้นถนนใหม่ๆ ซึ่งคาดว่าผู้ตายอาจจะขี่รถจักรยานยนต์ มาด้วยความเร็ว แล้วพอมาถึงช่วงเนินเบรคไม่ทันเลยเหินเนิน จนล้มคว่ำหรืออาจจะเกิดจากโรคประจำตัวของผู้ตายกำเริบ ทำให้รถเสียหลักล้มและไม่มีใครมาเห็นและช่วยได้ทัน จึงเสียชีวิต อย่างไรก็ตามต้องส่งมอบศพให้โรงพยาบาลทำการตรวจสอบถึงสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้ง

Advertisement