ของเล่น osmo สุดล้ำ 4 ชิ้นที่จะช่วยเสริมสร้างทั้งการเรียนรู้และความคิดสร้างสรรค์

ของเล่น osmo สุดล้ำ 4 ชิ้นที่จะช่วยเสริมสร้างทั้งการเรียนรู้และความคิดสร้างสรรค์

ในยุคปัจจุบันที่ทุกอย่างล้วนขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี แน่นอนว่าทุกสิ่งทุกอย่างไม่เว้นแม้แต่ของเล่นเด็กก็ย่อมมีการเปลี่ยนรูปโฉมไปตามกาลเวลา ถึงแม้รูปร่างหน้าตาจะแตกต่างกันออกไปตามยุคสมัย แต่ของเล่นเด็กในยุคปัจจุบันก็ยังคงไว้ซึ่งคุณสมบัติในการเสริมสร้างพัฒนาการให้กับเด็กเหมือนกับของเล่นในยุคก่อนทุกประการ เพียงแต่ว่าของเล่นในยุคนี้ได้มีการนำเทคโนโลยีมาบูรณาการเพื่อช่วยให้ลูกหลานของเราคุ้นชินกับเทคโนโลยีและเปิดประสบการณ์ไปในเวลาเดียวกัน

หากพูดถึงบรรดายี่ห้อของเล่นที่นำเทคโนโลยีมาเป็นสื่อกลาง ของเล่นจากosmo นั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวท็อปที่ได้รับการจับตามองเป็นอย่างมาก และเพื่อเป็นการพาพ่อแม่ทุกคนไปหาคำตอบว่าทำไม osmo ถึงได้รับความสนใจจากบรรดาพ่อแม่สมัยใหม่ วันนี้เราจึงได้คัดเอารายละเอียดของเล่น osmo 4 ชิ้นมาแนะนำเป็นน้ำจิ้มให้ทุกคนได้ลองไปอ่านเพิ่มเติมกัน ส่วนจะเด็ดดวงสักแค่ไหน ถ้าพร้อมแล้ว ตามไปดูกันเลย

Osmo Coding Starter Kit

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในสมัยที่พ่อแม่หลายคนยังเป็นเด็ก การเขียนโค้ดยังคงเป็นเรื่องไกลตัว แต่ในยุคปัจจุบันที่ทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัวล้วนถือกำเนิดขึ้นจากระบบการเขียนโค้ดเช่นนี้ แน่นอนว่าการมีทักษะดังกล่าวติดตัวไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ จึงเป็นเรื่องจำเป็นอย่างมากสำหรับการเติบโตในอนาคต และเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับเด็กๆ แห่งยุคดิจิตอล ของเล่น osmo ชิ้นนี้จึงได้รับการออกแบบมาให้เด็กๆ สามารถเรียนรู้ทักษะการเขียนโค้ดผ่านการเล่นเกมบน Ipadหรือแท็ปเล็ตที่เด็กๆ สามารถควบคุมการเคลื่อนไหวของตัวละครในเกมได้ด้วยการนำบล็อกมาเชื่อมต่อกัน โดยนอกจากการเขียนโค้ดแล้ว เกมนี้ยังช่วยให้เด็กๆ ได้ฝึกฝนการวางแผนอย่างเป็นระบบผ่านการกำหนดทิศทางเดินทางเดินเพื่อหลีกเลี่ยงสิ่งกีดขวางของตัวละครภายในเกมอีกด้วย

Osmo Pizza Co. Game

 ของเล่น osmo ชิ้นต่อมาจะเน้นไปที่การเสริมสร้างจินตนาการให้เด็กๆ ลองสวมบทเป็นเจ้าของร้านพิซซ่า โดยอุปกรณ์ที่ต้องใช้ในการเล่นเกมจะประกอบไปด้วย Ipadหรือแท็ปเล็ต, ถาดพิซซ่าจำลองขนาดเล็ก, พลาสติกรูปทรงท็อปปิ้งต่างๆ, ธนบัตรและเหรียญจำลอง ส่วนรูปแบบการเล่นเกม Pizza Co. จะเริ่มจากการที่เด็กๆ จัดวางท็อปปิ้งบนถาดพิซซ่าให้ถูกต้องตามรูปที่ปรากฏบนหน้าจอ Ipad หรือแท็ปเล็ต เมื่อเสร็จแล้ว เด็กๆ จะต้องถอนเงินให้ถูกต้องตามจำนวนเงินที่ตัวละครในเกมจ่ายมา

Osmo Little Genius Starter Kit

 จุดเด่นของเกมนี้จะเน้นไปที่การจุดประกายจินตนาการอันแสนบรรเจิดที่เด็กๆ สามารถเพลิดเพลินได้แบบไม่รู้เบื่อเพราะภายใน Little Genius Starter Kit มีเกมให้เด็กๆ ได้ลองเล่นมากถึง 4 โหมดด้วยกัน โดยรูปแบบการเล่นของแต่ละเกมจะเน้นไปที่การให้เด็กๆ นำแท่งพลาสติกรูปทรงต่างๆ มาเรียงต่อกันให้ตรงตามกับภาพหรือคำบอกที่ปรากฏบนแท็ปเล็ต นอกจากการรูปแบบนี้แล้ว ภายในตัวเกมยังมีโหมดให้เด็กๆ ได้ลองสร้างสรรค์ตัวละครของตัวเองได้อย่างอิสระอีกเช่นกัน

Osmo Creative Starter Kit

 สำหรับใครที่กำลังมองหาเกมที่จะช่วยเสริมสร้างทั้งความคิดสร้างสรรค์และทักษะการแก้ปัญหาให้กับเด็กผ่านการใช้ศิลปะและสื่อเทคโนโลยีเป็นศูนย์กลาง ของเล่น Osmo อย่าง Creatvie Starter Kit น่าจะเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์ทั้งผู้ปกครองและน้องๆ หลายคนได้เป็นอย่างดี โดยรูปแบบการเล่นของเกมนี้จะเปิดโอกาสให้เด็กๆ ได้วาดรูปตามภาพที่ปรากฏบนหน้าจอ, การสร้างเส้นทางด้วยการขีดเขียนเพื่อให้ลูกบอลสามารถไหลไปยังจุดที่เป็นเป้าหมาย และการระบายสี เป็นต้น

 

 

 

Advertisement