ร้านสังฆภัณฑ์เตรียมเครื่องเซ่นไหว้เทศกาลตรุษจีน มีการปรับขึ้นราคาตามต้นทุน ไม่คาดหวังยอดขายเพิ่ม กำไรเล็กน้อย ไม่ขาดทุนก็เพียงพอ

        ใกล้ช่วงเทศกาลตรุษจีน ตามร้านจำหน่ายเครื่องเซ่นไหว้ เริ่มนำของเซ่นไหว้ อาทิ เสื้อผ้ากระดาษ รองเท้า บ้าน แบงค์กงเต็ก ซองอั่งเป่า รวมไปถึงของประดับตกแต่ง มาวางจำหน่าย เพื่อให้ประชาชนคนไทยเชื้อสายจีนได้เลือกซื้อ ซึ่งพบว่าบรรยากาศยังคงเงียบเหงา
          น.ส.วารุณี วิริยะกิจ อายุ 39 ปี เจ้าของร้านสุปะฏิปันโน 2 ตั้งอยู่ริมถนนสว่างฟ้าพฤฒาราม เลขที่ 239/8-9 ม4 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เปิดเผยว่าในช่วงเทศกาลตรุษจีนปีนี้ยังคงอยู่ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 คงต้องมาลุ้นกันว่าจะมีลูกค้ามาซื้อมากขึ้นหรือน้อยลง แต่คาดว่าจะคึกคักภายในสัปดาห์หน้าซึ่งใกล้ตรุษจีน แต่ถึงอย่างไรก็ตามในขณะนี้มีบางส่วนที่เริ่มมาจับจ่ายเพื่อนำไปสต็อกไว้ เนื่องจากไม่อยากมาแออัดกันในช่วงตรุษจีน ของที่นิยมใช้ไหว้ส่วนใหญ่ก็จะเป็น บ้าน เสื้อผ้า รองเท้า ข้าวของเครื่องใช้ เงิน-ทอง ของตกแต่งประดับประดา ก็จำพวกโคม ป้ายอวยพร โมบายคำอวยพร เป็นต้น ซึ่งสินค้าที่นำมาจำหน่ายส่วนหนึ่งเป็นออเดอร์ของลูกค้าขาประจำ และอีกส่วนหนึ่งสำหรับลูกค้าวอล์คอิน
          นางสาววารุณีกล่าวอีกว่า เนื่องจากสถานการณ์ในขณะนี้ ไม่ได้คาดหวังว่ายอดขายจะเพิ่มมากขึ้น ได้กำไรเพียงนิดหน่อยก็ยังดีกว่าขาดทุน สินค้าบางตัวก็มีการปรับขึ้นราคากันเล็กน้อย เนื่องจากต้นทุนที่รับมาได้มีการปรับขึ้นราคา ซึ่งคาดว่าปีนี้จะมีประชาชนมาเลือกซื้อเครื่องเซ่นไหว้ไม่ต่างจากทุกปี จึงอยากเชิญชวนประชาชนมาเลือกซื้อเครื่องเซ่นไหว้ในวันตรุษจีนเพื่อนำไปไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์และไหว้บรรพบุรุษในช่วงเทศกาลตรุษจีนที่จะถึงนี้

Advertisement