แคดดี้สาววัย 31 ปี ร้อง “ปวีณา” ถูก 2 คนร้ายสาดน้ำกรดทั่วใบหน้าและตามตัวเจ็บสาหัสนานหลายเดือนแต่คดีไม่คืบ ด้าน ตร.เผยเร่งรัดการสืบสวน รู้เบาะแสตัวผู้กระทำผิดแล้วคาดรวบตัวได้ก่อนสิ้นมกราคมนี้

         เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 18 ม.ค.65 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาเพื่อเด็กและสตรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากสำนักงานพัฒนาสังคม กระทรวงยุติธรรม เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ดำรง เอี่ยมไพโรจน์ ผกก.สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยพาตัวนางเอ (นามสมมุติ) อายุ 31 ปี อาชีพแคดดี้ ที่เข้าร้องเรียนกับมูลนิธิฯหลังถูก 2 คนร้ายเอาน้ำกรดสาดใส่ทั่วใบหน้าและตามลำตัวจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ต้องนอนรักษาตัวที่ รพ.นานกว่า 3 เดือน และไปร้องขอให้ทางมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเร่งรัดคดีจับคนร้าย เพราะเกรงว่าจะกลับมาทำร้ายอีก จึงได้มาติดตามความคืบหน้าของคดีดังกล่าว
         ทั้งนี้สืบเนื่องจากที่ผ่านมา นางเอ (นามสมมุติ) ซึ่งมีอาชีพเป็นแคดดี้สนามกอล์ฟแห่งหนึ่ง แจ้งว่ามีคนโทรมาหาและสอบถามว่าสนใจกู้เงินหรือไม่ ซึ่งขณะนั้นได้ตอบไปว่าสนใจก่อนจะมีการนัดเจอยื่นเอกสารในช่วงเย็นของวันที่ 22 กันยายน 2564 บริเวณปากทางเข้าโรงเรียนโป่ง ริมถนนสาย 36 ขาเข้าพัทยา ซอยห้วยยายมุก ต.โป่ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยได้พบชาย 2 คน ขี่รถ จยย.มา รูปร่างผอม 1 คน และอ้วน 1 คน จากนั้นชายรูปร่างผอมได้เดินมาหาเพื่อขอรับเอกสาร จังหวะนั้นชายอ้วนอีกคนได้เดินเข้ามาสมทบโดยในมือถือแก้วน้ำเยติ ก่อนจะสาดน้ำในแก้วใส่ที่ใบหน้าและที่ร่างกาย ซึ่งทราบภายหลังว่าเป็นน้ำกรด เมื่อได้สติจึงรีบขับรถยนต์กลับบ้านและเอาน้ำมาราดตัว ก่อนที่ญาติจะนำส่งไปที่โรงพยาบาลบางละมุง และได้มีการส่งตัวต่อไปที่ รพ.ชลบุรี ซึ่งต้องนอนรักษาตัว 3 เดือนด้วยอาการสาหัส ขณะที่ญาติได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี กระทั่งเมื่อต้นเดือนมกราคมนี้ได้ออกจาก รพ.มารักษาตัวอยู่บ้าน แต่พบว่าที่ผ่านมามีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาสอบปากคำระหว่างอยู่ รพ. เพียงครั้งเดียว จากนั้นคดีก็เงียบไป จึงเข้าร้องเรียนที่มูลนิธิปวีณาฯเพื่อให้ติดตามดคี
          โดยภายหลังการแจ้งเรื่องเพื่อติดตามคดีแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พร้อมนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯได้พาตัวนางเอไปชี้จุดที่เกิดเหตุบริเวณปากทางเข้าโรงเรียนโป่ง ริมถนนสาย 36 ขาเข้าพัทยา ซอยห้วยยายมุก ต.โป่ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ก่อนจะนำตัวส่งไปรักษาที่ รพ.จุฬาฯต่อไป
           นางปวีณา หงสกุล เปิดเผยว่าได้รับคำร้องขอความช่วยเหลือจากนางเอ ซึ่งพบว่าถูกกระทำอย่างรุนแรงจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่ส่วนตัวคาดหมายว่าอาจจะเป็นเรื่องภายในครอบครัว จึงต้องการเร่งรัดติดตามคดีเพราะเกรงว่าจะถูกทำร้ายซ้ำอีก จึงนำตัวมาพบกับทางเจ้าหน้าที่เพื่อขอความร่วมมือให้เร่งรัดติดตามคดี ซึ่งก็ได้รับความร่วมมือด้วยดี และพร้อมจะประสานเรื่องความคืบหน้าเป็นระยะ โดยจากนี้จะนำตัวนางเอไปรักษาเพิ่มเติม พร้อมมอบหมายให้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปดูแลและช่วยเหลือบุตรสาวของนางเอ จำนวน 2 คน ที่ฝากไว้กับญาติให้ดูแลต่อไป
           ด้าน พ.ต.อ.ดำรง เอี่ยมไพโรจน์ ผกก.สภ.หนองปรือ เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่มีการติดตามคดีต่อเนื่อง แต่อาจประสบปัญหาในเรื่องของการประสานงานด้านข้อมูลและการสอบปากคำ เนื่องจากนางเอได้รับบาดเจ็บสาหัส ต้องพักรักษาตัวเป็นเวลานาน อย่างไรก็ตามจากการสืบสวนขณะนี้พอจะทราบเบาะแสของคนร้ายแล้ว ส่วนมูลเหตุจะเป็นการทำโดยเฉพาะเจาะจง มีการวางแผนหลอกล่อหรือไม่ หรือจะเกี่ยวข้องกับคนที่นางเอคุ้นเคยหรือไม่อย่างไรนั้น ขณะนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ แต่ทางเจ้าหน้าที่กำลังรวบรวมหลักฐานอย่างเร่งรัด และคาดว่าจะสามารถจับกุมตัวผู้กระทำผิดได้ก่อนสิ้นเดือนมกราคมนี้

 

Advertisement