หนุ่มวัย 28 ปี เมาซิ่งกระบะพุ่งชนวินาศสันตะโร ชนพ่อค้าของชำกำลังเชื่อมเหล็กหน้าร้านดับอนาถ

           เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 18 มกราคม 2565 ร.ต.อ.จารึก โพธิ์ทอง รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.พานทอง ได้รับแจ้งมีรถชนหลายคันและมีผู้เสียชีวิต ในซอยบ้านเก่า 3 หมู่ 1 ตำบลบ้านเก่า อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกู้ภัยสว่างอุทยานธรรมสถานพานทอง
         ที่เกิดเหตุพบศพนายอภิรักษ์ สมรัมย์ อายุ 35 ปี เป็นชาว จ.บุรีรัมย์ นอนเสียชีวิตสภาพศีรษะแตกเป็นแผลฉกรรจ์กระดูกหักทั้งตัว ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถของผู้ที่ก่อเหตุเป็นรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีดำ ทะเบียน ขจ 8835 ชลบุรี สภาพด้านหน้าพังยับ ชนติดอยู่กับรถเก๋งยี่ห้อซูซุกิ สวิฟ สีขาว ทะเบียน กฉ 5690 สระแก้ว สภาพหน้ารถพังยับเยิน และในที่เกิดเหตุยังพบกระบะยี่ห้อ อีซูซุ ดีแม็กซ์ สีบรอนซ์เทา ทะเบียน ขล 2955 ชลบุรี ข้างกันมีรถกระบะได้รับความเสียหายอีก 1 คัน เป็นอีซูซุ ดีแม็กซ์ สีขาว ทะเบียน ผอ 6308 ชลบุรี ซึ่งได้รับความเสียหายถูกชนท้ายพังยับเยินทั้งคู่ มีรถ จยย.ฮอนด้าคลิก สีดำ ทะเบียน 3 กข 5471 ชลบุรี ล้มอยู่ อีกทั้งโครงหลังคาเหล็กก็พังไปด้วย
           จากการสอบถามนางจุฑารัตน์ สนรักษา อายุ 46 ปี แฟนผู้เสียชีวิต ได้เผยว่า กำลังยืนดูแฟนหนุ่มที่ทำงานช่างเชื่อมจะเสร็จแล้วและกำลังจะให้ไปทำด้านใน จู่ๆ มีรถกระบะคันดังกล่าวพุ่งมาด้วยความเร็วหลุดโค้งพุ่งชนชนกวาดร่างแฟนหายไปต่อหน้าต่อตา ทั้งข้าวของที่อยู่หน้าร้าน พอตนวิ่งไปดูพบว่าแฟนเสียชีวิตแล้ว
         ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจและชาวบ้านได้จับกุมคนขับรถกระบะคันก่อเหตุได้ ทราบชื่อคือนายสุรกิจ แพงเภาว์ อายุ 28 ปี สอบถามตอบแบบจับใจความไม่ได้ อยู่ในอาการเมามายไม่ได้สติ ตำรวจพาไปตรวจสอบเป่าแอลกอฮอล์วัดได้ 235 มิลลิกรัมเปอร์เซ็น มีปริมาณแอลกอฮอล์เกินกว่ากฎหมายกำหนด จึงคุมตัวเข้าห้องขัง พร้อมตั้งข้อหาเมาแล้วขับทำให้ผู้อื่นเสียชีวิตและทรัพย์สินเสียหาย ซึ่งต้องรอให้หายเมาจะนำมาสอบสวนต่อเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

Advertisement