บรรยากาศเปิดเรียนวันแรก นักเรียนพากันมาเรียนแต่เช้า เพื่อจะได้เจอหน้าเพื่อนๆ และครู หลังปิดไปนานจากสถานการณ์โควิด-19

          บรรยากาศหน้าโรงเรียนเทศบาลบ้านศรีมหาราชา สังกัดเทศบาลเมืองศรีราชา ในการเปิดเรียน On site วันแรก หลังปิดมานานจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบไปทั่ว ทั้งด้านเศรษฐกิจในแต่ละพื้นที่และด้านการเรียนการสอนแต่ละโรงเรียน ทำให้โรงเรียนต้องปิดและมาสอนนักเรียนแบบออนไลน์มานาน และวันที่ 18 ม.ค.65 เป็นวันเปิดเรียนวันแรกของโรงเรียนเทศบาลบ้านศรีมหาราชา
          ทั้งนี้ พบว่าผู้ปกครองได้พากันมาส่งบุตรหลานเข้าเรียนแต่เช้าตามเวลาปกติ ซึ่งนักเรียนส่วนมากที่ผู้ปกครองมาส่ง ดูจากแววตาภายใต้หน้ากากอนามัยแล้วแลดูสดใสกันเป็นอย่างมาก ที่ได้กลับมาเรียนกันตามปกติและได้พบเพื่อนๆ ที่ไม่ได้เจอและพูดคุยกันมานาน จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้โรงเรียนต้องหยุดเรียนไปและต้องเรียนแบบออนไลน์แทน ส่งผลให้นักเรียนที่ต้องการมาเรียนและเจอหน้าครูผู้สอนพร้อมกับเพื่อนๆ ในห้องเรียนต่างดีใจและมาเรียนด้วยความแจ่มใสของการเปิดเรียนในวันแรก
          โดยการเปิดเรียนวันแรกก็มีทางเจ้าหน้าที่และครูของโรงเรียนมายืนรอรับเด็กๆ หน้าประตู 1 ทางเข้าโรงเรียน ซึ่งจะเปิดให้เข้าเพียงประตูเดียว และให้ไปออกทางด้านประตู 4 ด้านร้านชุมบาที่เปิดไว้ให้ และหลังจากผู้ปกครองส่งเด็กนักเรียนบริเวณทางเข้าแล้วทางครูก็จะใช้เครื่องสแกนวัดอุณหภูมิ ให้เจลล้างมือ และเว้นระยะห่าง พร้อมให้นักเรียนทุกคนที่มาเรียนแสดงเอกสารที่ได้รับการตรวจ ATK จากทางโรงเรียนเมื่อวานนี้ก่อนเข้าเรียนทุกคน เพื่อยืนยันผลการตรวจแล้ว

           ทั้งนี้นักเรียนที่มาเรียนก็ต้องรักษากติกาของทางโรงเรียนด้วยระหว่างมาเรียน คือ ต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา ล้างมือบ่อยๆ และเว้นระยะห่าง ห้ามรวมกลุ่มกันโดยไม่มีความจำเป็น เพื่อความปลอดภัยของนักเรียนและครูในโรงเรียน

 

Advertisement