คนขับ 18 ล้อเกิดเพลียหลับในชนกองดินเจ็บ 2 ราย

          เมื่อเวลา 06.30 น.วันที่ 17 ม.ค.65 เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงบางละมุง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัย และเจ้าหน้าที่พยาบาลมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา และรถอุปกรณ์ เร่งตรวจสอบและช่วยเหลือ หลังได้รับแจ้งมีรถพ่วง 18 ล้อ ชนกับกองดินที่กองเพื่อก่อสร้างถนนทางหลวงพิเศษ เหตุเกิดช่วงหลัก กม. 120-121 ถนนทางหลวงพิเศษสาย 7 ตอน 5 (กรุงเทพ-พัทยา) ขาเข้าพัทยาก่อนถึงแยกไปสนามบินอู่ตะเภา ต.โป่ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
        ในที่เกิดเหตุพบรถพ่วง 18 ล้อบรรทุกเสาตอม่อ ส่วนหัวไม่สามารถเห็นทะเบียนเนื่องจากชนกับกองดินพังยับ ส่วนพ่วงทะเบียน 71-1524 นครปฐม ตรวจสอบพบผู้บาดเจ็บ 2 ราย เป็นสามีภรรยา ซึ่งประตูเปิดไม่ได้ทั้ง 2 ข้าง แต่สามารถเลื่อนกระจกลงได้ เจ้าหน้าที่กู้ภัย และเจ้าหน้าที่พยาบาลจึงยกบอร์ดเสียบเข้าไปบริเวณหน้าต่างแล้วให้ผู้ได้รับบาดเจ็บที่เป็นผู้หญิงขึ้นไปนั่งบนบอร์ดก่อนนำลงมา ส่วนคนขับซึ่งได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยก็ค่อยๆ หย่อนตัวออกมาทางหน้าต่างเช่นกัน โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัย และเจ้าหน้าที่พยาบาลคอยรับอยู่ จนสามารถนำคนเจ็บออกมาทั้ง 2 คนได้อย่างทุลักทุเล ก่อนทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นและนำส่งโรงพยาบาลรักษาต่อ ส่วนคนเจ็บทราบชื่อ นายรชต ศรีสุวรรณ อายุ 42 ปี เป็นคนขับ และนางสาวแสงระวี ต่างศรี อายุ 40 ปี ภรรยานั่งมาด้วยกัน
        เบื้องต้นจากการสอบสวนทราบว่า นายรชต คนขับ บรรทุกตอม่อมาจากกรุงเทพฯ จะไปส่งในพื้นที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยมีนางสาวแสงระวี ภรรยานั่งมาด้านข้าง พอมาถึงจุดเกิดเหตุเป็นทางโค้ง และนายรชตคนขับเกิดอาการเพลียและได้หลับใน รถจึงวิ่งเข้าไปเฉี่ยวราวปูนกั้นเกาะกลางถนน ก่อนไปชนกองดินที่กองไว้เพื่อก่อสร้างทาง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงบางละมุงจะทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป

Advertisement