หวิดดับ! สาวเสียหลักขับรถกระบะชนเสาไฟฟ้า

           เมื่อเวลา 00.15 น. วันที่ 15 มกราคม 2565 พ.ต.ต.ธัญญ่า อุดทอง สารวัตรเวรสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ได้รับแจ้งว่ามีเหตุรถยนต์ชนเสาไฟฟ้า บริเวณถนนพัทยาสาย 3 ใกล้แยกสื่อสาร หลังรับแจ้ง จึงพร้อมด้วยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ
        ที่เกิดเหตุห่างจากแยกโทนี่ประมาณ 50 เมตร บริเวณทางโค้งพบรถกระบะยี่ห้อ Toyota Vigo สีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียน ผค 6563 นครราชสีมา สภาพ ด้านหน้าชนเสาไฟฟ้า เหล็กด้านหน้ารถยุบ เครื่องยนต์ หม้อน้ำ และกระจกหน้ารถแตก พบนางสาวจันทร์เพ็ญ ลุนสำโรง อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 523 หมู่ 16 ตำบลประทาย อำเภอประทาย จังหวัดนครราชสีมา ติดอยู่ในรถ เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยาจึงทำการช่วยเหลือเบื้องต้นและนำออกจากรถ ตามร่างกายและใบหน้ามีเลือดออก พูดจาไม่รู้เรื่อง จะขอคุยกับแม่อย่างเดียว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงติดต่อแม่ของคนขับให้ เมื่อแม่ของผู้ขับขี่มาถึงผู้ขับขี่ในร้องไห้ ฟูมฟาย ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิและเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบถามคนขับว่าต้องการไปโรงพยาบาลหรือไม่ เบื้องต้นคนขับไม่ประสงค์จะไปโรงพยาบาล จะขอกลับไปรักษาตัวที่บ้าน
         จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ทราบชื่อคือนายจัก อายุ 42 ปี อาชีพพนักงานขับรถจักรยานยนต์ส่งอาหาร เล่าเหตุการณ์ว่าได้ขับรถตามหลังนางสาวจันทร์เพ็ญมา เมื่อถึงทางโค้ง นางสาวจันทร์เพ็ญได้หักหลบรถที่สวนมา แล้วขึ้นไปชนกับเสาไฟริมฟุตบาธ ทำให้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว
         เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อหาขับรถโดยประมาท ทำให้ทรัพย์สินทางราชการเสียหาย ส่วนผู้บาดเจ็บให้ไปรักษาตัวที่บ้านก่อน และจะได้ดำเนินการติดตามตัวเพื่อมาให้ปากคำสอบสวนต่อไป

Advertisement