ปกครอง ตำรวจ บุกจับร้านริมสระน้ำ ลอบเปิดฝ่าฝืน จ่อสั่งปิด

           เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 14 มกราคม 2565 นายพรชัย สังข์เอียด ปลัดอำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี พ.ต.ท.เกริกฤทธิ์ สายวรรณะ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ต.กองพล เตชะคำภู สวป.สภ.เมืองพัทยา นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจพัทยา บุกจับร้านซอยตัน เลขที่ 568/18 ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
        ก่อนการจับกุมได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีร้านลักลอบเปิดให้บริการฝ่าฝืนคำสั่ง เมื่อไปถึงพบมีการดัดแปลงเป็นร้านเหล้า มีสระน้ำ มีนักท่องเที่ยวกว่า 50 คน นั่งดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โยกตามจังหวะดนตรีอย่างเมามันส์ มีกลิ่นบุหรี่คละคลุ้งไปทั่ว เจ้าหน้าที่สั่งให้ปิดเพลง เปิดไฟ แล้วสวมแมสก์ในทันที เนื่องจากเป็นห้องที่ปิด เปิดแอร์ค่อนข้างแออัด เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อ จากการตรวจสอบยังพบผู้ที่เข้าใช้บริการเป็นเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปีถึง 3 ราย
        เบื้องต้นได้ควบคุมตัวผู้ดูแลร้านไปส่งพนักงานสอบสวนเพื่อแจ้งข้อกล่าวหา เปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต เปิดสถานบริการโดยฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี ไม่ดำเนินการตามมาตรการป้องกันโรคอันเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี ยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้ผู้มีอายุต่ำกว่ายี่สิบปีบริบูรณ์เข้าไปใช้บริการ ตั้งสถานที่จำหน่ายอาหารหรือสถานที่สะสมอาหารตามวรรคหนึ่ง ซึ่งมีพื้นที่ไม่เกินสองร้อยตารางเมตร เพื่อดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายและเสนอจังหวัดชลบุรี เพื่อพิจารณาออกคำสั่งปิดต่อไป
Advertisement